SUPERSTARNEWS THAILAND

ข่าวสารความบันเทิงทุกรูปแบบ นำเสนอข่าวสารศิลปิน นักร้อง ดารา คนดัง

จีเอ็มเอ็ม มิวสิค ส่งอัลบั้มเพลงเต็ม “ไผ่ พงศธร” ตอกย้ำเทรนด์ “คนต่างจังหวัดที่เข้ามาทำงาน กทม. เมื่อพร้อมจะกลับสู่มาตุภูมิ” ในอัลบั้ม “อยากซื้อบ้านนอกให้แม่”

จากจุดเริ่มต้น ไผ่ พงศธร กับฉายา หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล เป็นตัวแทนของคนรุ่นหนุ่มสาวที่เข้ามาตามหาความฝัน หางานทำ หาเงินในเมืองหลวง ต้องต่อสู้ดิ้นรน ใช้แรงกายแรงใจในการทำงานหนัก กินอยู่อย่างประหยัด เพื่อเก็บเงินส่งกลับบ้านให้ครอบครัว บางคนประสบความสำเร็จ บางคนล้มเหลว แต่ในหัวใจลึกๆของคนต่างจังหวัดทุกคนที่เข้ามาทำงานในเมืองหลวง คือ สักวันต้องกลับบ้านไปอยู่กับครอบครัวผู้ให้กำเนิด

​            วันนี้ ไผ่ พงศธร ขอเป็นตัวแทนของคนที่เข้ามาทำงานในเมืองหลวง คิดถึงถิ่นฐานบ้านเกิด เก็บเงินเก็บทอง จึงตัดสินใจ ย้อนกลับสู่บ้านเกิด ถ่ายทอดผ่าน 5 บทเพลงจากอัลบั้ม “อยากซื้อบ้านนอกให้แม่”

​            เริ่มจาก เพลงที่ 1 “อ้ายต้องเฮ็ดโตแบบใด๋” เพลงนี้เป็นเพลงเปิดตัวอัลบั้ม ที่กล่าวถึงการใช้ชีวิตในเมืองหลวง ที่มีปัจจัยเรื่องความรักเข้ามาเกี่ยวข้อง บางครั้งหัวใจที่พ่ายแพ้ ก็เป็นสาเหตุทำให้อยากกลับบ้านไปพักใจ เพลงนี้ถ่ายทอดเรื่องราวของหนุ่มต่างจังหวัดที่ได้ทำงานในโชว์รูมรถยนต์ในตำแหน่งขับรถสไลด์ ด้วยความจน สุดท้ายก็ต้องแพ้ให้กับอำนาจเงิน เพลงนี้ถูกใจแฟนเพลงมากๆจนตอนนี้มียอดวิว 14 ล้านวิวแล้ว

​เพลงต่อมา “แฮงใจวันอ้ายล้ม” เป็นเพลงสร้างกำลังใจให้คนที่กำลังลำบาก สุดท้ายก็ได้เธอเข้ามาเยียวยา และตัดสินใจ กลับสู่บ้านเกิดไปพร้อมๆกับเธอคนนั้น เพลงนี้ด้านหน้าเวทีมีคนร้องตามอย่างกระหึ่ม ยอดวิวอยู่ที่ 14 ล้านวิว

​            เพลงต่อมา “แค่หนึ่งคอนเทนต์ของเธอ” เอาใจคนรุ่นใหม่สายโซเชียล ที่ชอบสร้างคอนเทนต์ โดยเฉพาะเรื่องของหัวใจสุดท้ายก็ได้แค่เป็นหนึ่งคอนเทนต์ของเธอ เพลงนี้เพิ่งปล่อยไป และที่โดนใจแฟนๆก็คือมีการสร้าง “ละครคุณธรรม” ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ออกมาถึง 2 เรื่องราวที่ได้แรงบันดาลใจจากเพลงนี้

​            เพลง “อยากซื้อบ้านนอกให้แม่” เป็นเพลงแนวคิดหลักของอัลบั้มนี้ เพื่อเป็นตัวแทนของคนต่างจังหวัดที่ตั้งใจว่าวันหนึ่งจะกลับบ้าน เพลง “อยากซื้อบ้านนอกให้แม่” เป็นการเปรียบเปรยชีวิตของคนต่างจังหวัด ที่ตอนเข้ามา กทม. อาจจะต้องขายไร่ขายนามา จนวันนี้พอมีกำลังเลยตั้งใจ อยากซื้อไร่นากลับมาให้แม่นั้นเอง เพลงนี้ ใน MV ได้คุณแม่บุญทัน ซึ่งเป็นคุณแม่ของ ไผ่ พงศธร มาเล่น MV ด้วย

​            เพลงสุดท้ายในอัลบั้มนี้ คือเพลง “มักเจ้าผู้เดียวแข่นๆ” ซึ่งแปลว่า รักเธอคนเดียวเน้นๆเอาแต่เนื้อไม่ต้องมีน้ำ เป็นเพลงมีจังหวะสนุกสนาน เต้นตามได้ มีกลิ่นไอของเพลง “คนบ้านเดียวกัน”

​            ซึ่งทั้ง 5 เพลง จากอัลบั้ม “อยากซื้อบ้านนอกให้แม่” สามารถหาฟังในรูปแบบ AUDIO VERSION ได้แล้วทางStreaming ทุกช่องทาง

YouTube : https://www.youtube.com/playlist?list=PLispDnzIMNq5rgR_jQHWRpmmMH28dlm79

Joox : https://www.joox.com/th/album/tLtO3hNjWflEp25_SKf_fQ==?appshare=iphone

Spotify : https://open.spotify.com/album/2rp8zXl397FbUVLyoDj53p

​อัลบั้มนี้คงเข้าไปอยู่ในใจคนต่างจังหวัดที่เข้ามาทำงาน กทม แล้วตั้งใจว่าวันหนึ่งจะกลับสู่แผ่นดินแม่แน่นอน