SUPERSTARNEWS THAILAND

ข่าวสารความบันเทิงทุกรูปแบบ นำเสนอข่าวสารศิลปิน นักร้อง ดารา คนดัง

“สิงโต ปราชญา” แฮปปี้ชวน “คุณพ่อ” และเหล่าสมุนจ้าวป่า รวมพลร่วมทำบุญวันคล้ายวันเกิดปีที่ 29

ห่างหายกันไปนาน กับการทำบุญในวันคล้ายวันเกิดร่วมกันระหว่าง “สิงโต – ปราชญา เรืองโรจน์” กับเหล่าสมุนทั้งหลาย ปีนี้ถือเป็นโอกาสอันดี หนุ่ม “สิงโต” เลยควงแขนคุณพ่อ และรวมตัวเหล่าคนรักสิงโต มาร่วมทำบุญกันซะเลยทีเดียว ที่ศาลาการเปรียญ วัดดอนเมืองอารามหลวง งานนี้เห็นได้ชัดเลยว่า นอกจากเจ้าของวันเกิดจะยิ้มไม่หุบ เหล่าสมุนก็แฮปปี้ไม่แพ้กัน เพราะแต่ละคนเดินทางมาถึงกันตั้งแต่เช้า เรียกได้ว่าเตรียมตัวมาตักบาตรร่วมขันกันแบบเต็มที่ และเมื่อถึงเวลา ทุกคนก็ร่วมทำบุญถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ทั้งหมด 9 รูป ซึ่งหลังจากเสร็จพิธีการ ก็ได้เวลาที่เจ้าภาพของงานอย่าง “สิงโต” ได้พูดคุยกับเหล่าแฟนคลับ ให้หายคิดถึง และหลังจากทุกอย่างเสร็จสิ้น เจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า

“ก่อนอื่นเลยขอบคุณทุกคนมาก ๆ ครับที่มาเจอกัน มาร่วมทำบุญกันในวันนี้ ไม่ได้ทำอะไรแบบนี้กันมานานมาก ซึ่งตัว “สิง” เอง เคยคิดเอาไว้ในหัวอยู่แล้วว่า ปีนี้อยากจัดงานทำบุญวันเกิด  “สิง” เกิดวันที่ 28 กรกฎาคม ในทุกปีวันที่ตรงกับวันเกิด “สิง” จะไปทานข้าวกับคุณพ่อ เลยเป็นเหตุให้เลือกมาทำบุญวันนี้ (29 ก.ค.)  วันเกิดปีนี้ ตัว “สิง” เองไม่ได้มีของขวัญอะไรเป็นพิเศษให้กับตัวเองเลย แต่สิ่งที่ทำเหมือนกันทุกปีก็คือ พาพ่อไปทานข้าว แล้วก็ขอพรจากเขา

แต่ปีนี้มีสิ่งที่ “พ่อ” ทำเพิ่มให้ก็คือ นำพระพุทธรูปเข้าบ้านใหม่ด้วย “สิง” วางแผนไว้ว่า น่าจะเดือนหน้า ที่จะย้ายเข้าไปอยู่แล้ว เลยให้ “พ่อ” นี่แหละ พระในบ้านของเรา คนสำคัญในชีวิตของเรา ได้ทำสิ่งที่เป็นมงคลสำหรับการเริ่มต้นชีวิต แล้ววันนี้ก็พาพ่อมาทำบุญด้วยเหมือนกันนะ” งานในวันนี้เป็นอย่างไรบ้าง “อาจจะเป็นอายุ “สิง” ที่มากขึ้น ก็เลยไม่ได้อยากจัดงานวันเกิดที่แค่พบปะ พูดคุยกัน ใจ “สิง” อยากให้ทุกคนมาเจอกัน แล้วทำบุญด้วยกัน อย่างนี้แหละ ภาพอย่างที่เห็นนี่แหละ แค่นี้ “สิง” ก็มีความสุขแล้วนะ “สิง” แอบเห็นแฟนคลับหลายคนก็ตั้งใจมาทำบุญร่วมกัน ขอบคุณจริง ๆ ครับ นี่แอบได้ยินมา บางคนมาจากต่างจังหวัด บางคนจากต่างประเทศเลย เห็นแบบนี้ มีความสุข แล้วครับ นี่คิดไว้แล้ว ถ้ามีโอกาสก็จะชวนทุกคนมาทำบุญด้วยกันอีกนี่แหละ แต่จะเป็นการทำบุญแบบไหน เดี๋ยวขอ “สิง” ไปคิดก่อน แล้วจะแจ้งให้ทุกคนได้ทราบกันอีกที”