SUPERSTARNEWS THAILAND

ข่าวสารความบันเทิงทุกรูปแบบ นำเสนอข่าวสารศิลปิน นักร้อง ดารา คนดัง

“La Ong Fong” พร้อมคัมแบค ปล่อยซิงเกิลโปรเจกต์พิเศษ “Banzai Chaiyo” ชวนทุกคนลุกขึ้นโยกไปด้วยกัน!

เรียกได้ว่าไม่ปล่อยให้แฟนเพลงได้รอนานเลยจริง ๆ สำหรับวงดนตรีคุณภาพดีที่ทุกคนต่างคิดถึง La Ong Fong (ละอองฟอง) สมาชิกประกอบด้วย ออน – กรกมล  ชัยวัฒนเมธี (ร้องนำ), เอ๊ะ – พงศ์จักร  พิษฐานพร (เบส) และ แมน – ตนุภพ  โนทยานนท์ (กีตาร์) จาก ค่ายเพลง สไปร์ซซี่ ดิสก์ หลังจากที่ขึ้นโชว์ในงาน Thai Festival 2023 ประเทศญี่ปุ่นไปหมาด ๆ ล่าสุดส่งซิงเกิลในโปรเจกต์พิเศษออกมาให้ได้ฟังกันต่อทันทีกับเพลง “Banzai Chaiyo” (บันไซ ไชโย) เล่าถึงความสัมพันธ์ของคนสองคนเมื่อได้เจอกันก็มักจะมีมวลความรู้สึกดี ๆ เต็มไปด้วยพลังงานบวก ที่มอบให้เสมอ จนอยากชวนมาร้องเพลงนี้เพื่อแสดงถึงความรักที่ไม่มีวันจบ ซึ่งความหมายของคำว่า Banzai แปลว่า ไชโย อีกทั้งยังเป็นการเฉลิมฉลองความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ด้านดนตรีมาในแนวจังหวะ เจ-ป็อป ที่มีกลิ่นอายของการผสมผสานเสียงเครื่องดนตรีไทยอันเป็นเอกลักษณ์ สอดแทรกด้วยภาษาทั้งคำไทยและคำญี่ปุ่นที่ได้ กฤษติกร พรสาธิต  หรือ ติ๊ก  Playground มาช่วยแต่งเนื้อร้อง ทำให้ทุกท่วงทำนองชวนทุกคนได้มาขยับโยกไปด้วยกัน! ในมิวสิกวิดีโอเล่นใหญ่บุกไปถ่ายทำกันถึงที่ประเทศญี่ปุ่นกับสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตอย่างภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งได้ รุจ ศุภรุจ เตชะตานนท์ หรือ รุจ The Star มาช่วยกำกับภาพออกมาได้อย่างสวยงาม อยากรู้ว่าสวยงามแค่ไหนสามารถเข้าไปรับชมกันได้แล้วทาง YouTube: Spicy Disc รวมถึงฟังได้ในทุกสตรีมมิ่ง

โดย เอ๊ะ ขอเป็นตัวแทนวงเล่าถึงที่มาที่ไปของเพลง ‘Banzai Chaiyo’ ว่า “สำหรับใครที่คิดถึงพวกเราละอองฟอง พวกเรากลับมาแล้วนะครับ (หัวเราะ) กลับมาพร้อมกับซิงเกิลโปรเจกต์พิเศษที่พวกเราทำขึ้นมาเพื่อให้ทุกคนได้รับพลังงานบวก ความสดใสจากพวกเราเช่นเคยและเพลงนี้ยังได้นำไปใช้เป็นเพลงธีมของงาน Thai Festival 2023 ประเทศญี่ปุ่นที่พวกเราได้นำไปร้องโชว์เมื่อปลายเดือนพฤษภาคม   ที่ผ่านมา ซึ่งผลตอบรับค่อนข้างดีมาก ๆ ครับ ด้านภาพในมิวสิควิดีโอพวกเราไปถ่ายกันที่ ภูเขาไฟฟูจิ ที่ใคร ๆ เห็นเป็นต้องอยากตามรอย ซึ่งได้ รุจ ศุภรุจ มาช่วยดูในการถ่ายวิดีโอถือว่าเป็นการร่วมงานที่สนุกมาก ๆ ได้ภาพออกมาตามที่พวกเราต้องการ และเพลงนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงได้หายคิดถึงเสียงร้อง เสียงดนตรีของพวกเราแน่นอน ยังไงพวกเราก็ขอฝากซิงเกิลคัมแบค ‘Banzai Chaiyo’ ของพวกเราด้วยนะครับ ใครเต้นตามได้แล้วแท็กมาหาพวกเราด้วยนะ ผมจะรอดูครับ” 

สำหรับใครที่คิดถึงเสียงร้องสุดสดใส พร้อมรับพลังบวกดี ๆ จาก La Ong Fong สามารถฟังเพลง  “Banzai Chaiyo” ได้แล้วไม่ว่าจะเป็น Spotify / Apple / JOOX / YouTube Music / Tidal / LINE MELODY / TikTok หรือรับชมมิวสิกวิดีโอได้ที่ YouTube Channel : Spicydisc พร้อมอัพเดทข่าวสารได้ที่ https://www.facebook.com/laongfongband และทาง  www.facebook.com/Spicydiscrecord