SUPERSTARNEWS THAILAND

ข่าวสารความบันเทิงทุกรูปแบบ นำเสนอข่าวสารศิลปิน นักร้อง ดารา คนดัง

“GMM SHOW” มอบประสบการณ์เทศกาลดนตรีเทียบเท่าระดับโลก “Rock Mountain 2023” พาแฟนเพลงขึ้นเรือโจรสลัด ที่โอบล้อมด้วยภูเขาแห่งดนตรีร็อกกลางฤดูหนาว  

สุดสัปดาห์แห่งความประทับใจของเหล่านักเดินทาง ที่มารวมตัวกันในงาน “Chang Music Connection presents Rock Mountain 2023(ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์ ร็อก เมาน์เท่น 2023) เทศกาลดนตรีร็อกกลางฤดูหนาวแห่งปี ที่ GMM SHOW” ผู้จัดงานคอนเสิร์ตและเฟสติวัลที่ดีที่สุดของประเทศไทย และทีม GFest ผู้สร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดของคอเพลงตัวจริง ได้เนรมิตพื้นที่ Jolly Land เขาค้อ จังหวัด เพชรบูรณ์ กลายเป็น พื้นที่โอบล้อมด้วยภูเขาแห่งดนตรีร็อก ซึ่งปีนี้ไฮไลท์ของงานอยู่ที่เวทีในรูปแบบเรือโจรสลัดขนาดยักษ์ ความกว้างกว่า 70 เมตร และสูงมากกว่า 30 เมตร ตั้งสง่าอยู่ตรงกลางพื้นที่จัดงานที่โอบล้อมด้วยภูเขา ออกแบบด้วยทีมฝีมือระดับโลกอย่าง M.O.D. (Monday On December) สร้างพื้นที่โดยรอบให้กลายเป็นเมืองโจรสลัดขึ้นมา ทำให้เหล่านักเดินทางได้มาขึ้นเรือโจรสลัดไปพร้อมกันในบรรยากาศพรีเมี่ยมสุดแฟนตาซีเหนือจินตนาการ ถือเป็นประสบการณ์ร่วมงานที่ต่างจากมิวสิคเฟสติวัลอื่นอย่างสิ้นเชิง

ทันทีที่ประตูเปิดขึ้น เหล่านักเดินทางได้ทยอยเข้าสู่เมืองโจรสลัดด้วยแฟชั่นการแต่งตัวที่ไม่มีใครยอมใคร จนถึงเวลาเวทีเรือโจรสลัดขนาดยักษ์เริ่มขับเคลื่อนความมัน ด้วยเซอร์ไพรส์แรก จากวงดนตรีโยธวาทิตจาก โรงเรียน  สุรนารีวิทยา มีดีกรีแชมป์ประกวดวงโยธวาทิตกรมพลศึกษา ประจำปี 2566 จากนั้น TILLY BIRDS เป็นวงแรกที่ขึ้นมาต้อนรับและพาขึ้นเรือโจรสลัดครั้งนี้ไปด้วยกัน ต่อด้วย KLEAR ขึ้นมาปล่อยพลังเสียงร้องที่แฟนเพลงร้องตามกันอย่างใกล้ชิดเต็มหน้าเวที รับช่วงต่อด้วยพลังเสียงว๊ากของ LOMOSONIC ที่ไม่พลาดจะกระโดดลงไปหาแฟนเพลงเหมือนทุกครั้งอย่างสุดมัน

จากนั้นถึงคิวพิเศษ “แพท วง KLEAR – ปั๊บ วง POTATO” มาร้องเพลง “พรุ่งนี้ไม่สายที่จะรักกัน, ให้นานกว่าที่เคย” ที่เรียบเรียงดนตรีขึ้นใหม่ในเวอร์ชั่นที่ทั้งคู่ไม่เคยร้องด้วยกันมาก่อน เรียกเสียงปรบมือได้ดังสนั่นทั้งงาน ต่อด้วยเสียงนุ่มๆ NUM KALA ที่ออกมารัวเพลงฮิตใส่ไม่ยั้ง ให้ร้องตามกันแบบไม่หยุดพัก จนมาถึง BIG ASS ที่ เจ๋ง ลงทุนทาสีตัวด้วยสีขาวและแดงทั้งตัว ขึ้นมากระหน่ำเพลงสุดมันแบบเพลงต่อเพลง จนมาถึงอีกหนึ่งช่วงพิเศษ “หนุ่ม กะลา – บอย วง LOMOSONIC” โคจรมาร้องด้วยกันครั้งแรกอย่างลงตัวในเพลง “ดีแต่ปาก” จนมาถึงเวลา THREE MAN DOWN วงที่วัยรุ่นตั้งตารอที่เพียงเมโลดี้แรกขึ้นก็ได้รับเสียงกรี๊ดดังสนั่นก่อนส่งต่อให้รุ่นพี่COCKTAIL ที่มาชวนให้ร้อง และโยกตาม ปลุกพลังทุกคนให้กระโดดขึ้นจนแทบไม่มีคนนั่ง จนมาถึงช่วงพิเศษสุดๆ    โจอี้ ภูวศิษฐ์ แขกรับเชิญเพียงคนเดียวบนเรือโจรสลัดนี้ ออกมาโชว์ฝีมือเล่นดนตรีและเสียงร้องให้ได้ฟังกันสดๆ จากนั้น PALMY ชวนมาเต้นตามจังหวะกาไปด้วยกัน ส่งต่อให้ POTATO ขึ้นมาเร่งอุณหภูมิให้ร้อนแรงขึ้นไปอีกขั้น จนไฟเรือโจรสลัดดับลง มาถึง Scene ไฮไลท์เล่าถึงที่มาที่ไปของเรือโจรสลัด และเมื่อไฟเปิดขึ้นแสง สี เสียง ของเรือกลับมามีชีวิตอีกครั้ง พร้อมพลุอลังการสุดประทับใจ จากนั้น BODYSLAM ออกมาระเบิดพลังที่มีทั้งหมดลงไมค์ แถมได้ชวน โจอี้ ภูวศิษฐ์ ขึ้นมาร้องเพลง “คิดฮอด” ถือเป็นอีกหนึ่งโชว์พิเศษที่เซอร์ไพส์แฟนๆกันเลยทีเดียว เสิร์ฟความมันจนเดินทางมาถึงวงสุดท้าย LABANOON คว้ากีตาร์ตัวเก่ง ปล่อยเพลงฮิตที่ร้องตามกันได้ตั้งแต่ต้นจนจบ เป็นการปิดฉากการเดินทางของเรือโจรสลัดครั้งนี้ไปอย่างสนุกสุดมัน ไม่เหมือนมิวสิคเฟสติวัลอื่น โดยผ่านการร้อยเรียงสคริปในแต่ละโชว์ให้เหล่านักเดินทางได้สัมผัสความต่อเนื่องสุดประทับใจตลอดทั้งงาน!!

แฟนเพลงสามารถติดตามความเคลื่อนไหวคอนเสิร์ตและเฟสติวัลได้ที่ GFest ผู้สร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดของคอเพลงตัวจริง ที่กำลังจะจัดขึ้นต่อจากนี้ได้ก่อนใคร เพียงคลิ๊กเข้าไปอัปเดตทาง FB / IG / TWITTER / TIKTOK : GFEST  #RockMountain2023 #GFEST #GMMShow