SUPERSTARNEWS THAILAND

ข่าวสารความบันเทิงทุกรูปแบบ นำเสนอข่าวสารศิลปิน นักร้อง ดารา คนดัง

เปิดครบ 16 คนตามสัญญาช่อง JKN18 ปล่อยคลิปรอบห้องดำในไทยที่แรกของโลก สวยเก่งครบจบ สมตำแหน่ง

จบลงไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยกับการปล่อยคลิปรอบห้องดำหรือรอบสัมภาษณ์แบบปิดของผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สครั้งที่ 71 ที่ผ่านเข้ารอบ 16 คน ทางช่อง JKN 18 และทางช่องทางโซเชียล JKN18 News ตามที่แม่แอนให้สัญญากับแฟนนางงามไว้ ถือว่าเป็นครั้งแรกของการประกวดมิสยูนิเวิร์สที่มีการเผยแพร่รอบห้องดำในไทยเป็นที่แรกในโลก

เรียกได้ว่าสาว ๆ ทั้ง 16 ปังทุกคน เก่งทุกคน ไม่ค้านสายตา โดยแต่ละคนตอบคำถามของคณะกรรมการได้อย่างฉะฉาน และถ่ายทอดเรื่องราว มุมมอง แนวคิด ของตัวเอง ได้ครบ และกระชับ ภายในเวลาอันจำกัด สะท้อนมุมมองความเป็นผู้นำในการปฏิรูป (Transformational Leadership) ได้อย่างชัดเจน  

สาวคนแรกที่ได้รับเสียงตอบรับจากแฟนนางงามเป็นอย่างดี  เช่น  อามีเลีย ทู จาก แคนาดา โพรไฟล์ปังเรียนมหาวิทยาลัยชื่อดัง เธอยังใช้เวทีนี้เป็นช่องทางในการโปรโมทเรื่องความยั่งยืนในวงการแฟชั่น และความสนใจในการเลือกเรียนชีววิทยาและธุรกิจ เพราะ เป้าหมายหลักของเธอคือ การวิจัยและพัฒนาผ้าให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมหรือย่อยสลายได้ การถ่ายทอดเป้าหมายและความสนใจของเธอผ่านลักษณะท่าทางที่มั่นใจ บวกกับน้ำเสียงที่ชวนฟัง ทำให้ได้ใจแฟนนางงามไปเต็มๆ

สาวพเยงซา ลอร์ มิสยูนิเวิร์สลาว ผู้ที่เรียกได้ว่าเป็นสาวงามที่เปิดประตูให้กับประเทศลาวได้สำเร็จ สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆเป็นอย่างมาก หลายคอมเม้นชื่นชมเธอในด้านทัศนคติที่ดี บุคลิกที่ดี ภาษากายเหมาะสม รวมทั้งการถ่ายทอดเรื่องราวด้วยความจริงใจ  การนำความยากลำบากในชีวิตมาเป็นแรงผลักดัน ทำให้เห็นถึงความงามจากภายในสู่ภายนอก และการค้นพบตัวเอง ค้นพบความชอบความสนใจ และการนำสิ่งที่ตัวเองถนัดมาตอบแทนสังคม สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นได้ดี

อีกสาวหนึ่งที่สร้างความเซอร์ไพรส์ให้แฟน ๆ ไม่น้อยคือ อลิเซีย ฟอเบลจากสเปน ที่จากรูปภายนอกและการเดิน อาจจะดูนิ่งๆ แต่เมื่อฟังเวลาพูดแล้วมีเสน่ห์มาก บวกกับความสนใจของเธอในเรื่องจิตวิทยาสำหรับวัยรุ่น ที่เกิดมาจากประสบการณ์ในชีวิตของเธอที่มีขึ้นมีลง อยู่ตลอดเวลา และขาดแบบอย่างในการดำเนินชีวิต  รวมถึงการผ่านช่วงเวลาที่โดนบูลลี่เรื่องรูปร่าง เลยทำให้เธอกลายเป็นผู้รณรงค์เรื่องการเป็นตัวของตัวเองและการหาพื้นที่ที่เหมาะกับตัวตนของคุณ

และสาว อาร์บอนนีย์ เกเบรียล ที่ได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส 2022 โดยระหว่างการสัมภาษณ์ห้องดำ เธอได้เล่าถึงประสบการณ์การข้ามผ่านข้อครหาว่าผลการประกวดไม่เป็นธรรม ตอนที่เธอได้รับตำแหน่งมิสยูเอสเอ และเธอยังเล่าเรื่องชุดที่เธอใส่เข้าห้องดำเป็นชุดที่เธอตัดเย็บเอง สะท้อนถึงมรสุมในชีวิตของเธอที่เธอผ่านมันมาได้ ทำให้เธอได้รับการยกย่องจากแฟนนางงามในด้านทัศนคติที่ดี บุคลิกภาพของเธอ เป็นผู้หญิงที่เก่ง สวย และฉลาด น้ำเสียงน่าฟัง โดยเฉพาะตอนที่เธอเล่าถึงความสนใจในด้านแฟชั่นและการทำโครงการช่วยสังคมของเธอที่ทำมาตั้งแต่ก่อนการประกวด และคำสอนของคุณพ่อของเธอที่ต่อสู้จากการอพยพมาใช้ชีวิตในอเมริกา การตอบในทุกเรื่องของเธอสะท้อนถึงความเข้มแข็งและความเป็นผู้นำได้อย่างดีมาก

หลังจากการเปิดคลิปสัมภาษณ์รอบห้องดำ เรียกได้ว่าเป็นการเผยคำตอบของข้อสอบให้ทุกประเทศ ได้เห็นถึงแนวทางของกองแม่ ให้เห็นถึงคุณลักษณะต้นแบบที่กองมิสยูนิเวิร์สค้นหา ว่าจะต้องเป็นผู้ที่สวยประจักษ์ ที่สร้างแรงบันดาลใจ มีความสามารถในการถ่ายทอดเรื่องราว และการสื่อสารที่เข้าถึงกับคนทุกคน การมีกิจกรรมเพื่อสังคม ความสามารถในการเป็นแบบอย่างให้กับคนทั้งโลก และต้องเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงและปฏิรูปอย่างแท้จริง