SUPERSTARNEWS THAILAND

ข่าวสารความบันเทิงทุกรูปแบบ นำเสนอข่าวสารศิลปิน นักร้อง ดารา คนดัง

เพลง: Flamingo FT. Pandaboyz, Grazia (ฟลามิงโก้ FT.แพนด้าบอย,กราเซีย) ศิลปิน: FlaminGAM ฟลามิงแก้ม

FlaminGam (ฟลามิงแก้ม) ชื่อจริง ศตพร คงสัตย์ แก้มเป็นคนจังหวัดนครราชสีมาค่ะ แก้มชอบร้องเพลงตั้งแต่จำความได้เลย ส่วนแร็ปก็เริ่มฟังมาตั้งแต่เด็กๆ เหมือนกัน ที่บ้านจะชอบดนตรีกันทั้งบ้านเลย ต้นแบบการร้องเพลงหลักๆ ก็จะเป็นคุณแม่ค่ะ เพราะแม่ร้องเพลงเพราะมากกกก แล้วก็เคยเข้าห้องอัดกับแม่ เลยฝันว่าวันนึงอยากไปยืนแบบนั้นบ้าง แนวเพลงที่แก้มชอบจะเป็น Hiphop , Pop และ R&B แต่จริงๆ แล้วก็ชอบฟังเพลงทุกแนวด้วยค่ะ แก้มเป็นเด็กชอบการประกวด ประกวดมาหลายแบบ แต่หลักๆ ที่คนรู้จักก็จะเป็น The Rapper2020 (ทีมปู่จ๋านลองไมค์) กับ The Star2022 ศิลปินที่ชื่นชอบ แก้มชอบ พี่โจ้ Joey boy , Pixxie , Laz1 แล้วก็อีกเยอะเลยค่ะ55555

ส่วนตัวของแก้มเป็นคนเฮฮาค่ะ ชอบเห็นผู้คนยิ้ม ชอบเห็นคคนรอบข้างความสุข เป็นคนชอบมีความสุขมากๆ ไม่ชอบเครียด คือจริงจังกับงานได้นะคะ แต่จะไม่เครียดกับงาน ชีวิตดำเนินด้วยการทำทุกสิ่งด้วยความสุขเลยค่ะ เวลาเจอเรื่องเครียดก็จะถอยเลย เพราะชีวิตคนเรามันสั้นถ้าเราเครียดวันนี้ พรุ่งนี้เราตายทำไงอ่ะ อดมีความสุขแล้วนะ มีความสุขทีหลังมันไม่ทันแล้ว เลยทุกวันดีกว่า

AKA “FlaminGam” มาจากสไลด์เฟสบุ๊คแล้วเจอคำว่าฟลามิงโก้ค่ะ เลยเอาตัวโอออกจาก Flamingo กลายเป็น FlaminGam ค่ะ แล้วก็ ฟลามิงโก้เป็นสัตว์ที่เท่ดีค่ะ มนุษย์ชอบพูดว่าเราต้องยืนได้ด้วยลำแข้งของเราเองใช่มั้ยคะ แต่ฟลามิงโก้เนี่ยบียอนด์กว่า เพราะมันใช้ขาข้างเดียวยืน เนี่ยมันเท่กว่าอีก แล้วก็สีชมพูมันน่ารักด้วยค่ะ


เนื้อหาของเพลง Flamingo พูดในมุมที่ FlaminGam ตามรอ ตามง้อแฟนที่หายตัวไป จากความขี้งอนเอาแต่ใจของตัวเอง พร้อมทำทุกอย่างเพื่อให้แฟนกลับมา แม้จะต้องยืนรอขาเดียวแบบนกฟลามิงโก(?) ส่วน PandaBoyz และ Grazia ก็คอยปลอบให้แก้มมูฟออนให้ได้ ขั้นตอนการทำเพลง เนื่องจากว่าแก้มอยู่โคราช และสตูดิโออยู่แถวดอนเมือง เลยต้องขึ้นไปอัดเสียงน้องแก้มกันถึงที่โคราช ที่ “โคราช สตูดิโอ” ซึ่งทีมงานขอขอบคุณคุณกลาง เจ้าของสตูดิโอมากๆ และขอบคุณคุณวิน Win Pong ที่ช่วยให้คำแนะนำด้านการมาสเตอร์ และในการถ่ายทำ MV มีกำลังใจและความร่วมมือที่ล้นหลามจากสมาชิก The Rapper ทีมปู่จ๋าน ลองไมค์ทั้งซีซัน 1-2-3-4 มาร่วมสนุกกัน ไปจนถึง Johnny Def ที่ดูแลการทำ MV นี้ด้วย

FLAMINGAM x PANDABOYZ feat.GRAZIA – ‘Flamingo’ MV

ช่องทางการติดต่อ แก้ม FlaminGam

  • Ig : gam_flamingam
  • facebook : FlaminGam
  • Youtube channel : FlaminGam

Pandaboyz และ Grazie

  • ig : 2boothschannel
  • facebook : 2Booths Studio สอนกลอง ห้องอัดเสียง รังสิต ดอนเมือง
  • Youtube channel : 2Booths