ฟลุ๊ค ไอน้ำ เจองานหินปล่อยเพลง “เมียพี่มีชู้” โปรเจค “ฟลุ๊คใจสิงห์” ยอมรับงานยากที่ต้องดีไซน์การร้องยังไงให้แตกต่างจากต้นฉบับและให้เป็นตัวเองที่สุดรับชมรับฟัง พร้อมกัน 15 พ.ย. นี้

“ฟลุ๊ค ไอน้ำ” ได้รับเกียรติจากศิลปินแห่งชาติ พ่อชายเมืองสิงห์ นำเพลงมารีออเรนจ์ใหม่กับโปรเจคที่ชื่อว่า “ฟลุ๊ค ใจสิงห์” ปล่อยซิงเกิลแรก “เมียพี่มีชู้”  ซึ่งฟลุ๊คยอมรับว่าเป็นงานที่ยากแต่ก็ตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุด โดยฟลุ๊คเล่าว่า

ฟลุ๊ค “ส่วนร่วมในอัลบั้มฟลุ๊คใจสิงห์ คือการดีไซน์การร้องเป็นหลัก และมีนำเสนอไอเดียสำหรับดนตรีกับทีมเพลงนิดหน่อยเพื่อให้เข้ากับสไตล์การ้องของเราให้มากที่สุด สำหรับการดีไซน์การร้องในโปรเจค ฟลุ๊คใจสิงห์นี้ เป็นเรื่องที่ยากพอสมควร เพราะว่าผมเองหรือทุกๆคนต้องจดจำเมโลดี้ หรือสำเนียงเอกลักษณ์เสียงแบบพ่อชายได้อย่างแน่นอน และอีกอย่างคือเพลงของพ่อชายแทบทุกเพลงมีเนื้อเพลงเยอะมากเราต้องใช้เวลาทำความคุ้นเคยพอสมควรถามว่ามันยากตรงไหนมันยากตรงที่ จะทำยังไงให้เราไม่ร้องเป็นสำเนียงของพ่อ ต้องหลบเมโลดี้ของพ่อชายที่มันอยู่ในหัวเราออกไปให้ได้ ก็ทำการบ้านด้วยที่ตัวผมเองก็จะฟังเพลงจากดนตรีไกด์อย่างเดียวเลย จะไม่ฟังเพลงออริจินอลเลยเพราะกลัวว่าเราจะติดสำเนียงพ่อชายมา ก็เลยฝึกร้องฟิวส์แบบร้องคาราโอเกะ ฝึกหาเมโลดี้หาสไตล์ที่เข้ากับตัวเราที่สุด

อัลบั้มนี้มีทั้งหมด  6 เพลงครับเพลงที่ร้องยากที่สุด คือเพลงมันยกร่องครับเพราะว่ามันจะเป็นฟิวส์เหมือนกลอน เราต้องบิดหาคำที่มันเป็นป็อปหน่อย เพราะไม่งั้นเราจะติดคำทีเป็นกลอนมาก มีสำเนียงการเอื้อนที่มีเอกลักษณ์มากของพ่อชาย ซึ่งมันยากสำหรับผมมากๆ ส่วนเพลงที่ง่ายที่สุดก็จะเป็นเพลงสนุกๆของพ่อชาย ไม่ว่าจะเป็น เมียพี่มีชู้ จ้ำม่ำ, มาลัยน้ำใจ ซึ่งเป็นเพลงที่คุ้นหูแล้วมันก็เลยไม่ง่ายไม่ยากสำหรับผมแต่ยังมีสไตล์ของตัวเองอยู่ในนั้น ระยะเวลาในการอัดร้องเพลงเร็วช้าต่างกัน อย่างที่ผมบอกไปข้างต้น เนื้อเพลงที่เราฟังคุ้นเคยก็จะง่าย และเร็วหน่อย ส่วนเพลงที่มีเนื้อเยอะๆต้องบิดเมโลดี้เยอะๆ ก็จะใช้เวลาในการอัดมากหน่อย ส่วนบรรยากาศถ่ายทำเอ็มวีก็เป็นการถ่ายทำเอ็มวีพร้อมกัน ทั้ง  6 เพลง สนุกมากครับ บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด ไม่ว่าจะสีสันของของเพลงในมิวสิกวีดีโอสวยงามมากนอกจากจะมีไลน์ซิงค์แล้วก็ยังมีเรื่อราวความสนุกสนานในเอ็มวีด้วย  ก็ฝากผลงานฟลุ๊คใจสิงห์ ด้วยนะครับ มีเอ็มวีทั้ง 6 เพลงเลย จะทยอยปล่อยออกมาให้ฟังนะครับ ฝากด้วยครับ”

 ติดตามชมเอ็มวีเพลง “เมียพี่มีชู้” อัลบั้ม ฟลุ๊คใจสิงห์ ได้แล้ววันนี้ที่  ที่ช่องยูทูป​ Khaosan​ Sound และทุกๆช่องทางของ ​Khaosan​ Sound

📌Facebook : https://www.facebook.com/KhaosanSound/

📌Twitter : https://twitter.com/KhaosanSound

📌IG : https://www.instagram.com/khaosan_sound/

📌TikTok : https://www.tiktok.com/@khaosansound?lang=th-TH