สนามหลวงมิวสิก เปิดตัว “LEMONY” วงดนตรีเปรี้ยวซ่าครบรส กับการปล่อยอัลบั้มฟูลคอร์สแบบไม่กั๊กใน ‘Why Don’t I…..?’

จากความสดใสที่เป็นจุดเด่นของวงมาตลอด ตั้งแต่ตอนที่ยังเล่นดนตรีด้วยกันในชื่อ ‘KORDYIM (โคตรยิ้ม)’ วันนี้ 4 หนุ่ม “ทีม-อานันท์ พัวนิรันดร์ (ร้องนำ), แรก-คณิน กุมประสิทธิ์ (กีตาร์), เอฟ-ทรงพล เดชสุวรรณ (เบส) และ แชมป์-สิทธิกร กลัดเพชร (กลอง)” บ่มเพาะประสบการณ์และมุมมองที่สะท้อนความเป็นตัวตนของพวกเขาในปัจจุบันได้ดีที่สุด จนได้ชื่อวงใหม่ที่ซ่อนความเปรี้ยวซ่า “LEMONY” (เลมอนี่) ซึ่งยังเก็บความสดใสที่สร้างรอยยิ้มให้กับคนฟังไว้ แต่เติมรสชาติที่โตขึ้นตามวัย

‘Why Don’t I….?’ คือชื่ออัลบั้มเต็มของ 4 หนุ่ม LEMONY (เลมอนี่) ที่จะทำให้คนฟังได้สัมผัสเพลง ดนตรี แบบครบทุกอารมณ์ความรู้สึก ซึ่งสวนทางกับเทรนด์ในการปล่อยเพลงยุคนี้และยังเป็นความท้าทายในฐานะคนทำเพลงของพวกเขา LEMONY อีกด้วย แม้ว่าชื่อของ LEMONY อาจจะชวนให้นึกถึงรสชาติที่สดชื่นและเปรี้ยวซ่า แต่ 7 เพลงที่พวกเขาเลือกเสิร์ฟให้คนฟังแบบฟูลคอร์สครั้งนี้มีครบรส ตั้งแต่เพลงแรก ‘เอายังอะ’ เพลงโมเดิร์นสนุกๆ ที่ชวนคนฟังออกไปทำที่ไม่เคยทำ เพื่อจะได้เจออะไรใหม่ๆ ในชีวิต ตามด้วย ‘รู้ตัวได้แล้ว’ อีกเพลงที่จังหวะสนุก เมโลดี้น่ารัก แต่เนื้อหาใส่อารมณ์ประชดประชันแบบเบาๆ เสิร์ฟต่อด้วย ‘I’m Always Waiting For You’ เพลงฟังง่ายที่เชื่อว่าน่าจะโดนใจคนที่กำลังรอคอยคนที่ใช่ ก่อนจะสนุกต่อไปกับ ‘Have a Good Day’ ที่ LEMONY ทำเพลงนี้ขึ้นเพื่อเป็นตัวแทนของความสุข และต่อด้วยเพลงที่พวกเขาเลือกแนะนำ เป็นอีกด้านหนึ่งของ LEMONY เพลง ‘ถึงคุณที่จากไป’ เพลงที่มาจากการมองโลกตามความเป็นจริงของพวกเขาที่ให้เห็นถึงความเจ็บปวดของการจากลาที่ไม่ได้มีเวลาให้บอกลา ต่อด้วย ‘โลกจำลอง’ เพลงหน่วงๆ ของคนที่รู้สึกไร้ตัวตนและอยากหลีกหนีสภาวะนั้น จนต้องสร้างโลกจำลองขึ้นมาอีกใบ แต่ขณะเดียวกันก็รอให้มีคนมาเข้าใจและพาตัวเองออกจากความรู้สึกที่เผชิญอยู่ ส่วนเพลงสุดท้าย ‘Why Don’t I….?’ เพลงชื่อเดียวกับอัลบั้ม และเป็นเพลงที่บอกถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ของพวกเขาได้อย่างชัดเจนที่สุด เพราะเป็นเพลงที่พูดถึงการเป็นตัวของตัวเอง โดยไม่ต้องวนอยู่กับการตั้งคำถามอีกต่อไป

และกับการทำงานครั้งนี้ พวกเขายังได้มีโอกาสร่วมงานกับโปรดิวเซอร์มือรางวัลชาวสวีเดนที่มีผลงานระดับโลก อย่าง Erik Lewander ซึ่งเคยทำงานกับศิลปินดังมามากมาย มาช่วยเติมรสชาติให้กับ 3 เพลงในอัลบั้ม Why Don’t I….?’ คือเพลง Why Don’t I…..? , ‘เอายังอะ’ และ ‘รู้ตัวได้แล้ว’

บอกได้คำเดียวว่ารสชาติครบรสเปรี้ยวซ่าให้แฟนเพลงได้ลิ้มลองกันอย่างจุใจ LEMONY บอกถึงเหตุผลและที่มากับเราไว้ว่า…

พวกผมมองว่าการทำอัลบั้มมันทำให้เรามีเวลาคุยกับคนฟังได้นานขึ้น ต่างจากการปล่อยทีละเพลง ซึ่งไม่มีทางที่คนฟังจะได้รู้จักเราในทุกแง่มุม การได้ทำอัลบั้มเหมือนเราได้บอกคนฟังว่า LEMONY ก็มีมุมแบบนี้ๆ นะ พอเราได้คุยกันแล้ว คนฟังจะมองว่าเราเป็นแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับเขา เพลงเราไปตรงกับความรู้สึกเขาในช่วงไหนก็ได้ต่อยอดการพูดคุยกันต่อไปอีก ซึ่งอัลบั้มนี้เราได้บอกสิ่งที่เป็นเราได้มากที่สุดเท่าที่จะพูดได้แล้ว”

ชม MV เพลง Why Don’t I….?’ ได้แล้ววันนี้ : https://youtu.be/6Nm5fLHY_oE

พร้อมฟังอัลบั้ม Why Don’t I….?’ จาก LEMONY ได้ทาง https://www.facebook.com/watch/109242512464385/563545052080904 และ https://www.youtube.com/watch?v=HOty_c5dQrI&list=PL_CXcOHXTwh3m1iFVLssJcxHsztCtt7lW

และติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่  https://www.facebook.com/SanamluangMusicOfficial , https://www.facebook.com/LEMONYBAND