“ยุ้ย ” ปล่อยโฮ ถูกใส่ร้ายลอบปลงพระชนม์ “พิม” สูดกลิ่นลุนตยา กระอักเลือดปางตาย

ความวัวไม่ทันหายความควายเข้ามาแทรก สำหรับชะตาชีวิตของ เจ้าหญิงมินพยูผู้แสนดี ที่รับบทโดย “ยุ้ย-จีรนันท์” ในละคร เล่ห์ลุนตยา ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เพราะกว่าจะทอผ้าลุนตยาสีชมพูผืนนี้เสร็จต้องฝ่าฟันปัญหาร้อยแปด ล่าสุดงานเข้าครั้งใหญ่ เพราะหลังจากที่ถวายผ้าลุนตยาให้ เจ้าแสนดา ที่รับบทโดย “พิม-พิมพ์พรรณ” เกิดโดนวางยาพิษในผ้าลุนตยาจนกระอักเลือด งานนี้คงเดาได้ไม่ยากเพราะเกิดจากฝีมือใคร เพราะสองแม่ลูกอย่าง “โบว์-เบญจศิริ” และ “คารีสา สปริงเกตต์” ยิ้มเยาะรอเหยียบซ้ำเต็มที่

เป็นฉากที่ มินพยู(ยุ้ย) นำผ้าลุนตยามาถวายให้กับเจ้าจา(ลิฟท์) และเจ้าแสนดา(พิม) ซึ่งเป็นลุนตยาสีชมพูกลีบกุหลาบที่สวยงามที่สุด เพราะไว้ใส่ในงานพิธีครั้งสำคัญที่กำลังจะเกิดขึ้น แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด เพราะเจ้าแสนดากำลังชื่นชมและดมกลิ่นลุนตยาสีชมพูว่าหอมยิ่งนัก ก็เกิดกระอักเลือดออกมา ทำให้มินพยูโดนเจ้าจาสั่งขังคุกรอสำเร็จโทษ ส่วนมินพยูก็ได้แต่กราบวิงวอนร้องไห้เป็นสายเลือดเพราะตนไม่ได้เป็นคนทำ

เบื้องหลังเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งซีนใหญ่ที่สำคัญของเรื่องเลยก็ว่าได้ เพราะนี่คือปมที่ทำให้ชีวิตของมินพยูเกิดความด่างพ้อย ถึงเวลา ผู้กำกับเรียกนักแสดงมาซักซ้อมคิวต่อบท งานนี้เรียกว่ายุ้ยต้องเล่นอารมณ์แบบพลิก จากต้องชื่นมื่น กลับต้องเปลี่ยนอารมณ์เป็นคนเจ้าน้ำตาทันที ส่วนนักแสดงคนอื่น ลิฟท์ และ พิมพ์ ก็ต้องรับรีแอค ทั้งอารมณ์ยิ้มแย้ม และเปลี่ยนโหมดเป็นแค้นเคืองต่อทันที  ส่วนสองแม่ลูก โบว์และคารีสา รับบทยิ้มปากคว่ำเยาะเย้ยชะตากรรมของยุ้ย ซึ่งบอกเลยว่า ถนัดมาก เท่านั้นไม่พอยุ้ยยังต้องโดนลากไปขังคุก ซึ่งงานนี้เรียกว่าร้องไห้เกือบทั้งซีน แต่ยุ้ยบอกว่า สู้ไม่ถอยเพราะเรื่องร้องไห้ขอให้บอก ขอแค่สั่งว่าจะให้น้ำตาหยดด้านไหน จีรนันท์ จัดให้จ้า แต่สิ่งที่สาวยุ้ยจะกลัวนั่นคือ ผ้าลุนตยา ที่ใช้เข้าฉาก ที่ถือมาในพาน เพราะเกร็งยิ่งกว่าเรื่องของการแสดง เพราะผ้าลุนตยาในพานนั้นมีมูลค่าถึง 6 หลัก งานนี้นักแสดงทุกคนเรียกว่าช่วยกันดูแลผ้าผืนนี้อย่างดี หลังจบซีนเรียกว่าทุกคนต้องยกนิ้วให้ยุ้ย เพราะเล่นดราม่าได้ถึงเครื่อง จนถึงขั้นที่ โบว์ และ คารีสา เกือบหลุดอินเนอร์จากเยาะเย้ยเป็นสงสาร

เจ้าหญิงมินพยู จะรอดพ้นกับสถานการณ์อันน่ากลัวนี้ไปได้หรือไม่ หรือนี่จะถึงวาระสุดท้ายของเจ้าหญิงมินพยู ตามลุ้นกับฉากบีบหัวใจนี้ได้ ในละคร “เล่ห์ลุนตยา” วันอังคารที่ 21 มิถุนายนนี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27  และสามารถดูย้อนหลังที่แรกบนแอปพลิเคชัน iQIYI และเว็บ www.iQ.com  ห้ามพลาด