เรื่องย่อ “ โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เดอะซีรีส์”

ไม้(โอห์ม) เด็กหนุ่มที่เติบโตมาพร้อมกับภาระหน้าที่ที่ต้องช่วยงานพ่อเพื่อหาเงินรักษา เม่น(สิงโต) น้องชายที่ป่วยเป็นโรคร่างกายผลิตเกล็ดเลือดต่ำ ซึ่งกินเวลายาวนานเป็นสิบปี นอกจากเรื่องเงินแล้ว ไม้ยังแอบบริจาคเกล็ดเลือดให้เม่นทุกครั้ง โดยที่ไม่มีใครรู้ แม้แต่เม่นเองก็ตาม ด้วยความรับผิดชอบภาระในครอบครัว ทำให้ไม้เป็นคนเก็บความรู้สึกเก่ง ไม่แสดงออกและไม่ค่อยพูดอะไร ต่างกับเม่นที่เรียกร้องสิ่งที่ตัวเองต้องการ แสดงออกอย่างชัดเจนและติดจะเอาแต่ใจทุกเรื่อง

                ไม้เรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี เกี่ยวกับด้านอิเล็คทรอนิกส์ ในขณะที่เม่นเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษา ความใฝ่ฝันของเม่นคือการเดินทางรอบโลก ซึ่งไม้ตั้งใจเอาไว้แล้วว่าเขาจะต้องช่วยให้เม่นไปให้ถึงฝั่งฝันนั้นให้ได้ ไม้ไปที่ร้านเครื่องเขียนเพื่อซื้อลูกโลกให้กับเม่น ที่นั่นเขาได้พบกับ ป้อน(น้ำตาล) นักเรียนสาวหน้าตาน่ารัก ทั้งคู่ยื้อแย่งลูกโลกใบเดียวกัน แต่เพราะป้อนหยิบก่อน ไม้จึงต้องยอมแพ้ไป ป้อนหวังใจว่าหากวันใดที่ได้พบกับเขาอีก เธอจะมอบลูกโลกใบนี้ให้กับเขา

                หลังจากนั้นไม่นาน ป้อนก็ได้พบกับไม้อีกครั้ง เธอเห็นไม้กำลังงัดแงะรถของพ่อเธออยู่ เธอรีบโวยวายทันทีเพราะเข้าใจว่าไม้กำลังจะขโมยรถเธอ จนเมื่อ เจ็กซ้ง พ่อของเธอต้องรีบเข้ามาห้ามและบอกให้รู้ว่า ไม้กำลังช่วยปลดล็อครถให้อยู่เพราะเขาดันลืมกุญแจเอาไว้ในรถ แต่เพราะไม่ยอมหน้าแตก ป้อนจึงต้องแกล้งโว้ยวายกลบเกลื่อน ทำให้ไม้ประทับใจในความแก่นแก้วของป้อน และป้อนเองก็ประทับใจไม้มากขึ้นเช่นกัน

                เม่นที่แอบมองป้อนที่หน้าโรงเรียนเป็นประจำ ได้มีโอกาสทำความรู้จักกับป้อน เขาแสดงออกอย่างชัดเจนว่าชอบป้อนเข้าเต็มๆ พยายามหาโอกาสที่จะได้อยู่ด้วยกัน และป้อนก็ได้รู้ว่าเม่นกับไม้เป็นพี่น้องกัน ทำให้เธอสบโอกาสที่จะได้เข้าใกล้ไม้ แต่เมื่อไม้รู้ว่าผู้หญิงที่น้องชอบคือป้อน เขาจึงพยายามตัดใจจากป้อน ขณะที่เขาเองเริ่มเลือกทางเดินสายมืด ด้วยการเข้าร่วมแก๊งขโมยรถกับ โต จากการชักชวนของ โบ้ คนงานที่อู่ของพ่อเขา ด้วยเหตุที่ว่าไม้ต้องการเงินเพื่อเอามารักษาพ่อ ในขณะที่ไม้กำลังถลำลึกไปกับการทำผิด ป้อนก็พยายามที่จะเข้าใกล้และช่วยให้ไม้กลับมาเดินทางที่ถูกต้อง เป็นจังหวะที่เม่นได้รู้ว่า ป้อนกับไม้มีใจให้กัน เขารู้สึกว่าถูกพี่ชายตัวเองหักหลัง บรรยากาศของความรักที่ต้องหักห้าม และความรักที่เจ็บปวดของทั้งสามคน จุดจบจะเป็นเช่นไร ติดตามได้ใน… โลกทั้งใบให้นายคนเดียว .

บุคลิกตัวละคร

ไม้  แสดงโดย โอห์ม-ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ มีนิสัยขยันอดทน ใจเย็น และมีความกตัญญูต่อบุพการี รักทุกคนรอบข้าง โดยเฉพาะน้องชาย “เม่น” ไม้ เป็นเด็กหนุ่มที่ขยันเก่งเรื่องงานอิเล็กทรอนิกส์คอมพิวเตอร์แบบหาตัวจับยาก ไม้เป็นพี่ชายที่ชีวิตถูกลิขิตให้มีหน้าที่คือต้องเสียสละทุกอย่างให้น้องทุกอย่าง

เม่น แสดงโดย สิงโต-ปราชญา เรืองโรจน์ เด็กที่มีนิสัยแบบน้องคนสุดท้องที่เอาแต่ใจตนเอง แสดงความต้องการของตัวเองอย่างตรงไปตรงมา ไม่เคยรู้สึกว่าชีวิตต้องรับผิดชอบอะไร และต้องใช้ชีวิตที่แอบอยู่ข้างหลังพี่ชายอย่างไม้มาโดยตลอด

ป้อน แสดงโดย น้ำตาล-ทิพนารี วีรวัฒโนดม สาวสวย น่ารัก แบบฉบับที่ใครเห็นก็ต้องหลงรักในความสดใส น่ารักของป้อน ป้อนเป็นเด็กหญิงสาวในแบบฉบับเด็กรุ่นใหม่ รักใครชอบใคร ก็แสดงออก เพราะเธอเชื่อว่า นั่นคือการซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกของตัวเอง

โต แสดงโดย เต๋า-สมชาย เข็มกลัด ชายหนุ่มใหญ่ที่ชีวิตเบื้องหลังในวัยหนุ่มเคยถูกเจ้านายหักหลังจนชีวิตตกอับ และตกต่ำ สูญเสียงานและแม่ไปในคราเดียวกัน โตมีชีวิตที่เห็นแก่ได้ เอาแต่ประโยชน์เข้าหาตัวเอง พร้อมที่จะหักหลังทุกคนที่เขารู้ว่าไม่ซื่อสัตย์ในแบบที่เขาต้องการ

โบ้ แสดงโดย โมทย์-ปราโมทย์ แสงศร เป็นลูกพี่ลูกน้องกับไม้เม่น โบ้เป็นคนที่อารมณ์ดี  จิตใจดี เอื้อเฟื้อกับคนอื่นเสมอ แต่เมื่อถึงคราต้องเอาจริงเอาจัง เขาก็เป็นคนที่เต็มที่กับเรื่องนั้น ๆ โบ้มีความหวังดีให้กับคนในครอบครัวของทิวทุกคน

อนงค์ รับบทโดย นุ๊ก-สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา เป็นข้าราชการกรมป่าไม้ เธอแต่งงานอยู่กันกับทิวเช่นสามีภรรยาทั่วไปจากการเห็นถึงความเหมาะสมของผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย โดยที่ไม่ได้มาจากความรัก สุดท้ายก็เลิกรากันไป

ทิว แสดงโดย ทนงศักดิ์    ศุภการ ทิวเป็นคนซื่อสัตย์ สู้ชีวิต ไม่ย่อท้อ เป็นคนขยัน ทำงานเป็นช่างซ่อมรถยนต์ตั้งแต่หนุ่ม เป็นลูกน้องเขามาจนมาเปิดอู่ซ่อมรถที่บ้านเอง เนื่องจากเป็นคนที่ทำงานด้วยตัวเองมาตลอด เลยไม่ยอมให้ชีวิตตัวเองเป็นภาระใคร ทิวรู้จักวิธีในการสอนลูกทั้งสองในการให้รักกันและการใช้ชีวิตร่วมกันเสมอ

เจ็กซ้ง รับบทโดย ปริญญ์  วิกรานต์ ชายไทยเชื้อสายจีน เป็นคนอารมณ์ดี จิตใจดี ชอบและเอ็นดูคนที่ชอบทำมาหากิน เป็นคนเลี้ยงลูกทันสมัย ให้เขาเติบโตในวิถีที่ลูกต้องการ แม้กระทั่งเรื่องของหัวใจ