” ชมสายนที ยลวิถีคลองบางหลวง ” เพื่อตระหนักและอนุรักษ์คุณค่าวิถีชุมชน

วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (สยามเทค) โดยแผนกการโรงแรม ร่วมกับ   มหาวิทยาลัยสยาม เขตบางกอกใหญ่ และเขตภาษีเจริญ  จัดงาน    ” ชมสายนที  ยลวิถีคลองบางหลวง ” เพื่อตระหนักและอนุรักษ์คุณค่าวิถีชุมชน  ภายในงานพบกับ กิจกรรมล่องเรือชมวิถีชุมชนคลองบางหลวง วัดอินทารามวรวิหาร  วัดปากน้ำภาษีเจริญ  วัดกำแพงบางจาก และ อุดหนุนสินค้าในชุมชนคลองบางหลวง

อุดหนุนสินค้าในชุมชน
ร้อยมาลัยตัวกระแต ณ บ้านศิลปิน

Wowwww!!!สุด กับ chef ‘s  table จากโพ-ชะ-นา (by siamtech) ที่จะมารังสรรค์เมนูอาหารค่ำคืนพิเศษ โดย คัดสรรวัตถุดิบ จากอาหารที่มีชื่อเสียงในย่านนี้ มาเป็น  เมนูจานใหม่ที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานเคียงคู่ชุมชนย่านนี้มาร้อยเรียงเป็นเมนูจานใหม่  ซึ่งเชฟได้ร้อยเรียงเรื่องราว ของอาหารต่างๆมาบวกกับแนวคิดความสร้างสรรค์ และศิลปะการตกแต่งจานขึ้นมาทำให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

                       ● Memory  of  Khlong  Bangluang

                       ● หมี่กรอบ ร.5 นอนกระทง

                       ● กุยช่ายลุยสวน

                       ● แซ่บบางหว้า

                       ● ข้าวขยำสองฝั่งคลอง

                       ● แตงโมปลาแห้ง

                       ● ไอศกรีมไข่แข็งทรงเครื่อง

ที่จะมาเสิร์ฟความอะเมซิ่งในอาหารทุกจาน พร้อมชมการแสดงหุ่นละครเล็ก การประมูลภาพวาดศิลปินคลองบางหลวง โดยรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้ว เพื่อกองทุนสืบสานและอนุรักษ์ วัฒนธรรมวิถีชุมชนคลองบางหลวง มาสนับสนุนเพื่อให้วิถีชุมชนอยู่คู่ลูกหลานและยั่งยืน เรียกได้ว่างานนี้ได้ทั้งไหว้พระ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทางประวัติศาสตร์ ของย่านคลองบางหลวง และยังได้ศึกษาวัฒนธรรมความเป็นไปของชุมชน ทานอาหาร อิ่มท้องและอิ่มใจ ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยฟื้นฟูชุมชนอีกด้วย

ทั้งหมดนี้คือผลงานนักศึกษาสาขาการโรงแรมระดับปวส.2 วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม(สยามเทค) ที่ได้เรียนรู้จากการลงมือทำจริง จากห้องเรียนจริง ห้องเรียนชุมชนคลองบางหลวง นั้นเอง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

โทร. 086-787-4860 หรือ 091-575-4209