ครูเงาะ ลุยเต็มสูบ เดอะสปีด ซีซั่น 2 เปิดแคมป์รับเด็ก 4 ภาค ฝึกทักษะนักพูดมืออาชีพ พัฒนาบ้านเกิดให้โด่งดัง

The Speech พูดปั้นฝัน ซีซั่น 2 รายการเพื่อเด็กและเยาวชนได้เรียนรู้อย่างสนุกผ่านช่องทางทีวี  การพูดสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของคนได้….The Speech พูดปั้นฝัน ต้องการส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนทั่วไปได้เรียนรู้ในแบบที่ตัวเองชอบและสามารถเดินตามความฝันได้อย่างมืออาชีพ  ก้าวมาสู่ซีซั่น 2 แล้วตามคำเรียกร้องของน้องๆ จากทั่วประเทศ ที่ส่งประวัติและคลิปมาออดิชั่น จนได้น้องๆ มาทั้งหมด 6 เยาวชนรุ่นใหม่ น้องนิโคลัส จากกรุงเทพ, น้องกังหัน จากภาคใต้ ,น้องแบงค์ จากภาคกลาง, น้องภูมิ จากภาคเหนือ,น้องแนน จากภาคตะวันออก และน้องปืน จากภาคอีสาน โคจรมาพบกับครูมืออาชีพที่จะปั้นฝันให้ทั้ง 6 คนเป็นจริง ได้ นำทีมโดย ครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ ผู้เชี่ยวชาญการพูด การแสดง การพัฒนาบุคลิกภาพ พร้อมด้วย ครูซอ ดร.สทาศัย พงศ์หิรัญ และ ครูลูกแก้ว วริศรา บำรุงเวช ที่จะมาสานฝัน เติมเต็ม ถ่ายทอดทักษะการเรียนรู้ เสริมพัฒนาการเพื่อการพูดที่ดีให้เยาวชนรุ่นใหม่ทั้ง 6 คนได้ก้าวไปถึงเป้าหมาย

ครูเงาะ เผยว่า “เราจบซีซั่น 1 กันไปอย่างสวยงาม  และเห็นผลได้ชัดว่าเด็กทุกคนได้รับการพัฒนา และไปต่อยอดการเรียน การทำงาน การอยู่ในสังคมของเค้าได้มาก ร่วมถึงเค้าสามารถวางเป้าหมายชีวิตได้ชัดเจนอย่างมั่นใจขึ้น น้องๆ จะมารายงานตลอดว่าเค้าได้รับโอกาสดีๆ มากขึ้น และนำสิ่งที่เราถ่ายทอดให้ไปใช้ต่อได้ด้วย เราเป็นครูเราน้ำตาไหลนะ ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาเค้า มันยิ่งทำให้เรามุ่งมั่นกับงานตรงนี้มากยิ่งขึ้นเมื่อมาถึงซีซั่น 2 เรายิ่งต้องเข้มข้น คอนเซ็ปท์ คือ เราได้เด็กจากหลากหลายภาค หลายบุคลิก หลายภาษาที่ต้องมาอยู่รวมกันในแคมป์ ใช้ชีวิตร่วมกันในระยะเวลาสั้นๆ ได้ออกไปทำกิจกรรม ลงพื้นที่ตามชุมชนตามโจทย์ของแต่ละคน และ เด็กทุกคนมีโจทย์ใหญ่ คือ ต้องพูด พรีเซ็นท์บ้านเกิดของตัวเองให้เห็นภาพกว้างและน่าสนใจ ให้คนดูรู้สึกว่าจังหวัดนี้

บ้านนี้น่าไปเยี่ยมเยือน มีแต่เรื่องราวดีๆ  ซึ่งบอกเลยว่าทีมครู ทั้งครูเงาะเอง ครูซอ ครูลูกแก้ว ทำการบ้านหนักมากจริงๆ วันที่เริ่มถ่ายทำ เจอเด็กๆ ตื่นเต้นนะ เราเจอโจทย์ใหม่ที่ว้าวมาก มีทั้งเด็กที่พูดภาษาอังกฤษ ภาษาอีสาน ภาษาเหนือ บุคลิกต่างกันมาก คือ รับรองว่าแต่ละตอนคุณจะเห็นอะไรทีสนุก อมยิ้มกับความน่ารัก การพัฒนาของพวกเค้า  อยากให้ทุกคนติดตามและสนุกไปกับพวกเรานะคะ เพราะเด็กทุกคนเปิดใจกว้างมารับ และพร้อมจะปล่อยของ เปิดโอกาสให้กับตัวเองอย่างมาก แล้วที่สำคัญเราไม่ได้จะพัฒนาหรือถ่ายทอดให้กับเยาวชน 6 คนนี้เท่านั้น คนที่รับชมทางหลาย ๆ ช่องทางทั้งทีวีออนไลน์ก็สามารถเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กับพวกเราได้ มาร่วมชมและแชร์การเรียนรู้ดี ๆ ไปกับพวกเรานะคะ ใน The Speech สร้างฝันปั้นอนาคตการเป็นนักพูดในแบบไหน ติดตามชมในรายการ The Speech ทุกวันพุธ เวลา 19.05-20.00 น. และทุกวันเสาร์ เวลา 08.30-09.00 น.   ทางช่อง ALTV ช่องหมายเลข 4

หรือคลิกไปชมกันได้ทางออนไลน์

Website: www.ALTV.tv/Live

Facebook : www.fb.com/ALTV4

YouTube : www.Youtube.com/ALTV4

เพิ่มเพื่อนทาง LINE : www.ALTV.tv/AddLINE#ALTV #ทีวีเรียนสนุก