SUPERSTARNEWS THAILAND

ข่าวสารความบันเทิงทุกรูปแบบ นำเสนอข่าวสารศิลปิน นักร้อง ดารา คนดัง

เจ็บจี๊ด!! I HATE MONDAY ชวนฟัง “ประโยคบอกเลิก” วลีสุดฮิต!!  ของคนหมดใจ

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งวงรุ่นใหม่ ที่น่าจับตามอง สำหรับวง I HATE MONDAY จากบ้าน White Music  ในเครือ GMM GRAMMY ประกอบไปด้วยสมาชิก 5 คน ได้แก่ ยาหยี-พัทธมน พรหโมปการ (ร้องนำ), นีโน่-ณัฐดนัย คำเจริญ (กีต้าร์), มิค-เพชรภูมิ เพชรแก้ว (กีตาร์ โซโล่), ฟอร์ด -ธรณินทร์ วิไลลักษณ์ (เบส)  และ ปิง-ภัทรกร ธนภัคศิวการ (กลอง)” 

นอกจากสมาชิกในวงจะเรียนด้านดนตรีโดยตรงกันแล้ว ที่พร้อมจะปล่อยของให้แฟน ๆได้ลองฟังผลงานของพวกเขา ล่าสุดได้ส่งเพลงซิงเกิลใหม่ ที่คนฟังต้องเจ็บจี๊ด กับเพลง “ประโยคบอกเลิก” เขียนขึ้นมาโดย “ยาหยี” นักร้องนำ ที่ตั้งคำถามขึ้นมาว่า “ประโยคบอกเลิกล่าสุด ที่เคยโดนบอกมา”  ซึ่งได้คำตอบมาเยอะมาก และมีประโยคที่คุ้นหู ฟังดูเป็นแพตเทิร์น งานนี้ประโยคบอกเลิกคำไหน  ที่คนรักมักอ้างหาเหตุผลยกมาเพื่อจบความสัมพันธ์ทั้งที่ความจริงหมดรักเรื่องราวความเข้มข้นพิเศษของเพลงจะเป็นอย่างไรไปฟัง“ยาหยี”เล่ากันเลย 

“ค่ะ สำหรับเพลง “ประโยคบอกเลิก” เริ่มต้นจาก เราได้คำตอบจากหลาย ๆ คน ที่โดนบอกเลิก ซึ่งเยอะมากเป็นประโยคคำตอบที่คุ้นหู  ไม่ว่าจะเป็น เราเข้ากันไม่ได้ เราต่างกันเกินไป เลยเกิดเป็นความคิดว่าจะเขียนเพลงเกี่ยวกับประโยคบอกเลิกขึ้นมา ว่าทำไมใคร ๆ ก็พูดแบบเดิม ๆ  เนื้อหาพูดถึง ประโยคยอดฮิตที่ไม่ว่าใครจะเลิกกันก็หยิบมาใช้  เพราะประโยคบอกเลิกบางคำ สามารถฝังในความรู้สึกคนฟัง สุดท้ายแล้วก็แค่ พูดว่าไม่รักเลยจะดีกว่า ดูจริงใจกว่า ส่วนด้านดนตรีของเพลงนี้ อยากให้ฟังง่ายที่สุด แต่ก็มีความเป็นวง I Hate Monday  เพลงนี้จะต่างจากเพลงก่อนๆคือไม่อิเล็กทรอนิกส์จัดเหมือนเพลงก่อนๆ เพลงนี้มีซาวด์กีตาร์จริง กลองจริง อยากให้ฟังง่ายๆ และเป็นธรรมชาติที่สุดค่ะ

ด้าน MV ก็เป็นเรื่องราวของผู้หญิงที่ถูกบอกเลิก เลยมาทะเลเพื่อดึงตัวเองกลับมาด้วยการเล่น surf  มาอยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามและผู้คนที่ชอบอะไรเหมือนๆ กัน เพื่อลืมประโยคบอกเลิก และพบรักครั้งใหม่กับคนที่เข้ากันได้ด้วยดีขณะเล่น surf แต่สุดท้ายก็เหมือนเดิมถูกบอกเลิกในประโยคเดิมๆซ้ำๆกัน คือ เราต่างกันเกินไปค่ะ ซึ่งอยากฝากเพลงนี้เป็นตัวแทนและกำลังใจให้กับคนที่โดนบอกเลิก อยากให้ผ่านช่วงที่ต้องอยู่คนเดียวให้ได้ แล้วเริ่มต้นใหม่ไปพร้อมๆ กับพวกเรานะคะ”

#ประโยคบอกเลิก #IHATEMONDAY  #NewSingle  “เราต่างกันเกินไป..”

ประโยคบอกเลิก ที่โดนบอกครั้งล่าสุด คืออะไร

 MV OUT NOW!!  

FACEBOOK  :  https://www.facebook.com/whitemusicrecord/

YOUTUBE     : https://www.youtube.com/@WhiteMusic

#WhiteMusicRecord #GMMGrammy