ค่าย “KHAOSAN PLAY” ส่งสาวหล่อมาดกวน(หรือใช้สาวหล่ออารมณ์ดี,จอมทะเล้น “ต้นขิง ฐิติกาญจน์” แจ้งเกิดการเป็นศิลปินน้องใหม่ปล่อยซิงเกิลแรก “แค่เพื่อนค่ะแม่”

ค่ายน้องใหม่ “KHAOSAN PLAY เปิดตัวด้วยศิลปินเบอร์แรกของค่าย “พั้นช์ วรกาญจน์” เพลง “มีใครแล้วใช่ไหม” ไปไม่นานแต่ตอบรับดีทะลุ  3 ล้านวิวไปแล้ว ล่าสุดค่าย “KHAOSAN PLAY แจ้งเกิดศิลปินน้องใหม่ “ต้นขิงฐิติกาญจน์ พันธ์สังข์” สาวหล่อมาดกวนจากเมืองเพชรบุรีปล่อยซิงเกิลแรก “แค่เพื่อนค่ะแม่” ซึ่งต้นขิงได้เล่าถึงความรู้สึกในครั้งนี้ว่า

            ต้นขิง “ตอนนี้อยากตะโกนออกไปดังๆเลยว่าฝันเป็นจริงแล้วเว้ย (ฮา ฮ่า ฮ่า) เพราะว่าการที่ขิงจะมีวันนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยต้องอดทนและฝ่าฟันมาเยอะมากร้องไห้แล้วร้องไห้อีกในการเดินทางเส้นทางฝันนี้ กว่าขิงจะเดินมาถึงจุดนี้ ขิงโดนหลอกมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง จนวันหนึ่งได้มาเจอ พี่ทศซึ่งได้มอบโอกาสดีๆทำให้ขิงได้มีวันนี้ มีฝันที่เป็นจริง รักแกเหมือนพ่อคนที่2 เป็นพี่ชายที่แสนดีที่สุดที่เคยเจอมา ช่วยเหลือทุกอย่างทั้งๆที่ขิงไม่ใช่ลูกใช่หลานอะไรแกเลย แต่แกมอบทั้งโอกาสไปขึ้นโชว์กับพี่ๆศิลปินดังๆ พี่พั้นซ์พี่ปูพี่โมทย์ พี่โบ๊ท และอีกหลายๆท่านเลย มันเกินคาดฝันจริงๆ ถ้าไม่ได้เจอพี่ชายคนนี้ ขิงเองก็คงไม่มีทางสานฝันตัวเองได้สำเร็จ เพลงแค่เพื่อนค่ะแม่

กับค่าย “KHAOSAN PLAY” ใช้เวลาทำงานร่วม 3 ปีค่ะ ผ่านขบวนการการทำงานมาเยอะมาก​ทั้งแก้ดนตรี​ เปลี่ยนการร้อง​ ถ่ายmv.​มาแล้ว2ครั้ง​ ก็ยังไม่ได้ปล่อยเพราะมาเจอช่วงโควิด​ ก็เลยเลื่อนปล่อยเพลงไป​ พอสถานการณ์​โควิดเริ่มดีขึ้น​ ก็ทำmv.ใหม่​ แก้ดนตรีใหม่​ คิดท่าเต้น เรียนเต้น​ คือปรับแก้เยอะมากรอจนท้อ​ แต่พอย้อนคิดดูแล้ว​มันก็ดีที่ทำให้เราได้ทำการบ้านกับเพลงนี้​เพิ่มไปด้วย คือการปรับแก้ต่างๆมากมายอย่างที่บอกไปจนมาเป็นเพลงนี้​ที่มีกลิ่นอายของจังหวะดนตรี​ และเสียงเครื่องดนตรีเสียงแตรวง​ ที่เป็นสัญลักษณ์เครื่องดนตรีของเมืองเพชรบุรี​ ใส่เข้าไปด้วย​ สไตล์เพลงและเนื้อหาก็เป็นจังหวะสนุกๆชื่อเพลงเป็นคำฮิตในหมู่วัยรุ่นตอนนั้นเป็นความรักที่ต้องแบบอุบๆแอบๆซ่อนแม่หน่อย เป็นความรักที่ทะเล้นๆหน่อย วัยหนุ่มสาวมีความรักที่ยังปิดแม่อยู่  ส่วนเอ็มวีเราก็ไปถ่ายทำที่จังหวัดเพชรบุรีเพราะขิงเป็นคนเพชรบุรีโดยกำเนิด ก็เลยเลือกสถานที่ถ่ายทำที่บ้านเกิดขิง อยากเผยแพร่เพลงนี้ให้เป็นตัวตนของเราก็เลยอยากจะนำเสนอของดีเมืองเพชรบุรี​ ไปถ่ายตามสถานที่ที่มีชื่อของเมืองเพชรแต่ มีทั้งเขาวัง ทั้งต้นตาล และทะเล ที่ท่องเที่ยวของเพชรบุรี บรรยากาศถ่ายเอ็มวีเต็มไปด้วยความสนุกสนาน มีแต่เสียงหัวเราะและรอยยิ้มตลอดเวลา ขิงก็อยากฝากเนื้อฝากตัวกับทุกคน และฝากเพลงน่ารักๆ​ จังหวะ สนุกๆ “แค่เพื่อนค่ะแม่”​ไว้ด้วยค่ะ ขิงตั้งใจทำเพลงนี้มากๆ​ เพราะมันคือความฝันของตัวเราเอง ตอนที่พ่อยังมีชีวิตอยู่ พ่อเป็นคนฝึกฝน และพาไปประกวดร้องเพลงในทุกๆ ที่ เพราะอยากให้ลูกได้เป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงโด่งดัง วันนี้มีเพลงเป็นของตัวเอง คือที่สุดของชีวิตแล้วค่ะ

            สามารถชมเอ็มวีเพลง “แค่เพื่อนค่ะแม่” ศิลปิน “ต้นขิงฐิติกาญจน์” ได้แล้ววันนี้ทาง Youtube : KHAOSAN PLAY  และติดตามช่องทางอื่นของค่ายได้ที่ IG/ FB/Twiter: KHAOSAN PLAY และติดตามต้นขิงได้ที่ IG: tonkhing_tk / TIKTOK:  tonkhingtk / Facebook : tonkhing tk thitikan

Link Mv