“OK มั้ง” ความในใจที่อยากตะโกนดังๆ !! จาก “Nap A Lean” ถึงคนใจร้าย..T_T*

ได้ฤกษ์งามยามดีปล่อยเพลงของตัวเองเสียทีสำหรับวง NAP A LEAN (แนป อะ ลีน) ที่ช่วงก่อนหน้านี้แอบไปแต่งเพลงรวมถึงไปช่วยเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับศิลปินคนอื่น ๆ มาได้สักพัก ก็ถึงเวลากลับมาเฉิดฉายอีกครั้งกับซิงเกิลใหม่  “OK มั้งเพลงจังหวะมีเดียมมีกลิ่นอายร็อคนิดๆ ที่แฝงไปด้วยเนื้อหาเจ็บๆ คันๆ ที่ โต้ (นักร้องนำ) ตั้งใจเขียนโดยเล่าจากมุมมองของคนที่ถูกทิ้งที่ยังคงใช้ชีวิตได้ปกติดูไม่เศร้าเสียใจ แต่ใครจะรู้ว่าภายใต้ความเรียบเฉยนี้มันซ่อนความเสียใจเอาไว้เพียงเพราะไม่อยากให้ใครเห็นความอ่อนแอ แต่ก็ไม่วายมีคนคิดแทนว่า เรานั้นดีขึ้นแล้วทั้งที่เขาก็ไม่รู้อะไรเลย ขอร้องอย่ามาคิดแทนกัน…เพราะเราก็ไม่โอเค ในพาร์ทของดนตรียังคงเป็นอัลเตอร์เนทีฟ – ป็อบ แต่มีกลิ่นอายของความร็อคจากจังหวะกลองของ ดอน (กลอง) ฟาดฟันไปกับโซโล่กีต้าร์จาก ฮั้ว (กีต้าร์)  และตบท้ายด้วยไลน์เบสหนึบๆของ บาส (เบส) เมื่อนำมารวมเข้าด้วยกันก็เกิดเป็นรสชาติใหม่จากแนป อะ ลีน นอกจากนี้ยังได้ ฟุ้ง Better Weather มาช่วยโปรดิวซ์ให้เพลงนี้มีความแน่นมากขึ้นด้วย ส่วนมิวสิควิดีโอบอกเล่าผ่านตัวละครชายหนุ่มคนหนึ่งที่ถูกบอกเลิกไป และพยายามที่จะลุกขึ้นมาเพื่อไม่ให้ตัวเองจมปลักกับความเศร้าแต่ดูเหมือนว่าภาพของเธอนั้นก็ยังคงตามหลอกหลอน และยิ่งได้เห็นข้อความที่เธอทักมาถามว่าโอเคไหม? มันยิ่งโหมไฟข้างในจนอยากตะโกนให้ได้ยินว่า โอเคมั้ง! ลองมาเป็นฉันแล้วจะได้รู้ว่าโอเคไหม ซึ่งในตอนจบของเรื่องนี้จะเป็นเช่นไรตามไปชมกันได้ที YouTube: Spicydisc

โดย โต้ ขอเป็นตัวแทนเล่าถึงที่มาที่ไปของเพลงนี้ว่า“ ห่างหายกันไปนานครับแต่ตอนนี้พวกเราได้กลับมาแล้ว (หัวเราะ) แต่เอาจริงๆ ก็ไม่ได้หายไปไหนเราก็ยังทำเพลงทำงานเบื้องหลังให้ศิลปินท่านอื่นๆ บ้าง ของวงบ้างอย่างเพลง “OK มั้ง” ก็ถูกแต่งไว้ตั้งแต่ช่วงโควิดในช่วงเฝ้าระวังทำให้เราไม่สามารถออกไปเล่นได้ ผมจึงได้กลับไปเชียงใหม่ช่วงนั้นและนั่งเขียนเพลง ซึ่ง ณ เวลานั้นรู้สึกว่าอยากทำเพลงที่มีจังหวะมาก  เมื่อเนื้อหาเสร็จก็ส่งเพลงให้ ฮั้ว ลองขึ้นเดโมมาทุกคนในวงได้ฟัง ตอนครั้งแรกที่ได้ฟังรู้สึกชอบมากครับจึงได้ส่งให้กับพี่ฟุ้ง Better Weather ที่มาเป็นโปรดิวเซอร์ดูให้อีกครั้ง สุดท้ายก็ได้ออกมาอย่างที่ทุกคนได้ฟังอยู่ตอนนี้ครับ ในพาร์ทเอ็มวีตอนประชุมร่วมกับทีมงานและทางผู้กำกับมีความรู้สึกคลิกกันตั้งแต่ที่ประชุมกันทำให้การถ่ายทำเป็นไปอย่างราบรื่นมากๆ ผมเลยอยากฝากเพลงนี้ให้ได้เป็นคำตอบของคนที่เคยโดนทิ้ง เคยถูกบอกเลิกซึ่งเขาก็ไม่รู้หรอกว่าข้างในเราเสียใจไปแล้วแค่ไหนเพราะฉะนั้นถ้าเขาถามเรามาว่า เธอโอเคมั้ย ให้ใช่เพลง โอเคมั้ง ตอบไปครับ”   

สามารถส่งเพลง “OK มั้ง” ให้เป็นตัวแทนของความรู้สึกที่จริง ๆ ไม่ได้รู้สึกโอเคเพลงใหม่ล่าสุดจาก “NAP A LEAN (แนป อะ ลีน) กดเข้าไปฟังเพลงได้ทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็นทางJOOX, Spotify, Apple Music, YouTube Music, TrueID หรือเข้าไปชมมิวสิควิดีโอ ได้ที่ YouTube Channel SPICYDISC และอัพเดทข่าวสารต่างๆ ได้ที่ www.facebook.com/napalean  หรือทาง www.facebook.com/Spicydiscrecord