การพลิกเกมต่อรองธุรกิจสุดดุเดือดใน Shark Tank Thailand ซีซั่น 3 ด้วยยอดดีลรวมสูงถึง 30 ล้านบาท โดยชาร์คพร้อมร่วมลงทุนในธุรกิจดาวรุ่ง

โค้งสุดท้ายของ Shark Tank Thailand ซีซั่น 3 รายการเรียลลิตี้หนึ่งเดียวในไทย ที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยได้ร่วมเสนอดีลธุรกิจครั้งสำคัญ จากนักธุรกิจระดับแนวหน้า หรือ ชาร์คนักลงทุน โดยใน EP 11 มีธุรกิจที่สามารถคว้าดีลได้สำเร็จ ทั้งธุรกิจซุปก้อนแจ่วฮ้อนแบรนด์ยกซด ธุรกิจเครื่องบำบัดน้ำเสีย ซีดี เทค และธุรกิจผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์พลาสติกจาก Thaiboxes โดยได้ดีลรวมกันมูลค่าสูงถึง 30 ล้านบาท โดยเป็นการช่วงชิงการร่วมหุ้นสุดดุเดือด ระหว่าง 5 ชาร์คนักลงทุนในรายการ ประกอบด้วย “ชาร์คเต้-ภูริต ภิรมย์ภักดี” กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด, “ชาร์คกฤษน์ ศรีชวาลา” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฟิโก้ กรุ๊ป และ ฟิโก้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, “ชาร์คหมู-ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อุ๊คบี จำกัด, ชาร์คหญิงหนึ่งเดียวในรายการ “ชาร์คจิง-ชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ” รองประธานกรรมการอาวุโส กลุ่ม

บริษัท ไทยซัมมิทฯ และ “ชาร์คประพล มิลินทจินดา” ประธาน คอมมูนิตีมอลล์ พีเพิล พาร์ค อ่อนนุช ผู้เชี่ยวชาญด้านหลักทรัพย์และการลงทุน สำหรับธุรกิจแรก ซุปก้อนแจ่วฮ้อนแบรนด์ “ยกซด” โดยมีผลิตภัณฑ์ซุปก้อนรสชาติสุดจัดจ้านสไตล์อีสาน ก่อตั้งโดย “นายธนจักร เมืองจันทร์” ที่มีเป้าหมายอยากให้อาหารอีสานดังไกลไปทั่วโลก ได้มาเสนอดีล 5 ล้านบาท แลกกับหุ้นส่วน 25% โดย “ชาร์คจิง” และ “ชาร์คหมู” ได้ร่วมเสนอหุ้นส่วน 40% และวงเงินตามที่ผู้ประกอบการต้องการ ทำให้ผู้ประกอบการสุดหนักใจในสัดส่วนหุ้น ทำให้ “ชาร์คเต้” ที่มีความสนใจธุรกิจนี้เช่นกัน ถึงกับบอกว่า รู้สึกเสียดาย อยากทำให้แบรนด์ไทยไปได้ไกลกว่านี้ จึงเกิดเปลี่ยนใจอยากร่วมหุ้นด้วย พร้อมยืนยันว่าบริษัทมีความเชี่ยวชาญด้านการตลาดและการสร้างแบรนด์ ทำให้เกิดการดีลครั้งสำคัญระหว่าง 3 ชาร์คนักลงทุนได้แก่ ชาร์คจิง ชาร์คหมู ชาร์คเต้ ด้วยสัดส่วนหุ้นรวมกันที่ 30% พร้อมร่วมมือสนับสนุนธุรกิจนี้

ต่อมา ธุรกิจเครื่องบำบัดน้ำเสีย ซีดี เทค (ZD tech) ทำให้น้ำเสียกลายเป็นน้ำใส เพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ในโรงงาน ก่อตั้งโดย “นายกัณพงศ์ หล่อพิพัฒน์” นักธุรกิจมากประสบการณ์ จากบริษัท ซีดีเทค ได้มาเสนอดีล 10 ล้านบาท แลกกับหุ้นส่วน 10% โดยผู้ก่อตั้งได้ทุ่มเทคิดค้นพัฒนาเทคโนโลยีนี้เป็นเวลาถึง 5 ปี จนได้เป็นเครื่องที่มีขนาดความเหมาะสมกับภาคโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ เข้ามาร่วมแก้ปัญหาในภาคอุตสาหกรรมทั้งปัญหาน้ำไม่พอใช้และไม่มีพื้นที่เพียงพอในการทำบ่อบำบัดน้ำเสีย ซึ่งมี “ชาร์คกฤษน์” เสนอดีลด้วยสัดส่วนหุ้น 50% ตามมาด้วย “ชาร์คจิง” และ “ชาร์คเต้” เสนอสัดส่วนหุ้น 40% เท่ากัน ในที่สุดผู้ประกอบการตัดสินใจเสนอสัดส่วนหุ้นใหม่ที่ 35% และขอเลือกดีลกับชาร์คจิง และชาร์คเต้ โดยชาร์คทั้งคู่ก็ตกลง พร้อมกล่าวว่าจะพาผู้ประกอบการไปถึงเป้าหมายความสำเร็จที่ตั้งไว้ให้ได้
อีกธุรกิจที่มีการดีลสุดเข้มข้นกับ “Thaiboxes”

บริษัทผลิตกล่องพลาสติก ที่มีเจ้าของคือ “นายสมเกียรติ โสภาวัฒนาพร” ที่มีความชำนาญในการผลิตสินค้ามากกว่า 30 ปีแล้ว และมีโรงงานในการผลิตสินค้าเอง ได้มาเสนอดีล 15 ล้านบาท แลกกับหุ้นส่วน 20% ทำให้ “ชาร์คจิง” และ “ชาร์คเต้” ต่างให้ความสนใจร่วมเสนอดีลด้วยสัดส่วนหุ้นเท่ากัน 40% รวมถึง “ชาร์คประพล” ที่สนใจร่วมลงทุนเช่นกัน แต่ผู้ประกอบการขอต่อรองด้วยสัดส่วนหุ้นมาที่ 30% เนื่องจากทุกอย่างในโรงงานต่างมีมูลค่าและมีการลงทุนสูงในเครื่องจักร ทำให้ 3 ชาร์คนักลงทุนตกลงตามที่ผู้ประกอบการเสนอและเข้ามาถือหุ้นร่วมกันเป็น 3 ธุรกิจที่ผู้ประกอบการขอร่วมเจรจาต่อรองกับชาร์คนักลงทุนได้สำเร็จ มาร่วมติดตามการดีลธุรกิจที่สุดเข้มข้น และเทรนด์การลงทุนใหม่ๆ จากชาร์คนักลงทุน พร้อมด้วยสาระความบันเทิงในโลกธุรกิจแบบจัดเต็ม ในรายการ Shark Tank Thailand ซีซั่น 3 มีกำหนดออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35