คัมแบ็คครั้งนี้ ไม่เท่ได้ไงวิ ! กับ วง Coconut Sunday

หายไปนานเกือบสองปี วง Coconut Sunday กลับมาครั้งนี้ ด้วยซิงเกิ้ลจังหวะดิสโก้บังคับเต้น “Fear of missing you” ผลงานล่าสุดจากที่ปล่อยครั้งแรกในรูปแบบ NFT เมื่อวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา ในงาน Listening party ในเมตาเวิร์สยอดฮิต Decentraland!
                Coconut Sunday คือวง Electronic/Synthpop อารมณ์ดี ที่มีกลุ่มผู้ฟังเฉพาะกลุ่ม ประกอบไปด้วย Jess Lovanich: Vocals/Keytar (Synth) , Ma: Bass/Sound design/composer , Boat: Drums เพลงของพวกเขามีเมโลดี้ติดหูที่มีกรู๊ฟดิสโก้จากเบสและกลองชวนเต้นรำเป็นจุดเด่น ในเพลงช้าจะมีเมโลดี้ที่ไพเราะ ในเพลงเร็วก็มีจังหวะที่สนุกสนาน มีซาวด์ซินธ์แพดจากนักร้องนำหญิงที่สะพายคีย์บอร์ดเป็นเอกลักษณ์ มีกลิ่นอายบางอย่างในทุกเพลงของวงที่ทำให้ย้อนคิดถึงดนตรีในยุค 80’s-90’s แต่ในขณะเดียวกันก็มีความเป็นตัวเอง ทันสมัย มีเอกลักษณ์ที่ฟังแล้วรู้เลยว่าเป็นเพลงของ Coconut Sunday ผลงานที่ผ่านมาที่ทุกคนเคยได้ฟังได้แก่เพลง “บางเวลา” , “ขาหัก” , “ภาวนา” , “สีชมพู ft. เก่ง ธชย” ฯลฯ


Coconut Sunday เริ่มต้นในปี 2012 และอยู่ในเส้นทางดนตรีมาจนถึงปัจจุบัน โดยมีผลงานได้เข้าชิงรางวัลสีสันอะวอร์ดครั้งที่ 29 สาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม, ได้รับโอกาสไปแสดงคอนเสิร์ตในประเทศญี่ปุ่นถง 4 ครั้ง รวมถึงงานเทศกาลดนตรีระดับประเทศมากมาย Coconut Sunday เป็นวงดนตรีวงแรกของไทยที่ได้เล่นในเมตาเวิร์ส โดยเริ่มต้นจากการทำโปรเจ็ค NFT ของวง และส่งโปรไฟล์วงไปและได้รับการคัดเลือกให้ได้แสดงใน Decentraland ซึ่งเป็นเมตาเวิร์สที่โด่งดังที่สุดในตอนนี้ หลังจากนั้นได้มี venue ในอีกเมตาเวิร์สหนึ่งได้ติดต่อมาให้แสดงที่ Scarcity Stadium โดยหลังจากการแสดงครั้งแรก ทาง venue ได้มองเห็นความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของวง จึงได้มีการตกลงสนับสนุนโปรเจ็ควง โดยให้วงได้ขึ้นแสดงเพื่อโปรโมทโปรเจ็คและโปรโมทวงทุกเดือนเพื่อสร้างคอมมูนิตี้และฐานแฟนเพลงในเมตาเวิร์สแบบ organic ที่จะค่อยๆแข็งแรงและเติบโตขึ้น ซึ่งในขณะนี้ได้มี venue อีกหลายแห่งในเมตาเวิร์สได้ติดต่อวงให้ไปแสดงเพื่อโปรโมทอีเวนท์ต่างๆแล้วซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นที่น่าตื่นเต้นของวงในยุคแห่งเมตาเวิร์สนี้

ซิงเกิ้ลใหม่ของ Coconut Sunday มีชื่อว่า “Fear of missing you” เป็นเพลงที่เกิดขึ้นจากโปรเจ็คNFT ของวง ที่ชื่อว่า Coconut Sunday Universe โดยเป็นซิงเกิ้ลแรกของวงที่ถูกปล่อยครั้งแรกในรูปแบบ NFT เป็นเพลงสไตล์ disco/electronic มีซาวด์ซินธ์เบสและมีซาวด์ Appregio ที่ดนตรีในยุค 80’s-90’s นิยมใช้กัน มีเมโลดี้ร้องที่ชวนให้สัมผัสถึงยุค 80’s และติดหูในสไตล์เพลงป็อป คำว่า Fear of missing you (FOMU) มาจาก คำว่า Fear of missing out หรือ FOMO ที่นักเทรดจะเข้าใจกันดี เป็นอารมณ์ความรู้สึกที่กลัวจะพลาดไม่ได้ของเวลากราฟขึ้นแบบไม่พัก จึงเข้าซื้อในราคาที่สูงมาก (ดอย) เปรียบเหมือนกับความรู้สึกในเพลงที่ต้องการคนๆนั้นมาก แม้รู้ว่าเค้าอันตรายและเสี่ยงมากถ้าเราเข้าหาแต่ก็จะทำ เพราะเรากลัวจะพลาดไม่ได้หัวใจของเค้า จึงจะทำทุกทางที่จะได้คนๆนั้นมา เพลงนี้ฟังแล้วอารมณ์ดี สามารถเต้นและโยกตามได้ทันที สามารถเปิดได้ในทุกสถานที่ที่ต้องการความสนุกสดใส
ทุกคนสามารถฟัง “Fear of missing you” ได้เลยตอนนี้ที่ลิงค์ยูทูปด้านล่างนี้เลย


ส่วนสตรีมมิ่งอื่นๆกำลังจะตามมา และใครที่ต้องการเป็นเจ้าของ NFT  ของพวกเขา ตามไปเลือกได้เลยที่ลิงค์นี้ >> https://opensea.io/collection/coconutsundayuniverse อย่าพลาดล่ะ แล้วเจอกัน Welcome to the Metaverse!

ติดตามวง Coconut Sunday ได้ที่
Yt https://youtube.com/c/CoconutSunday
Facebook
https://facebook.com/coconutsunday
Twitter
https://twitter.com/coconutsunday
IG
https://instagram.com/coconutsundayofficial
Tiktok
https://tiktok.com/@coconutsunday