JR KVZ ส่งซิงเกิ้ลเดี่ยวครั้งแรก “แค่คนที่หายไป (Invisible)”เอาใจคนโดนเท พร้อมความพิเศษถึง 3 อารมณ์ 3 สไตล์

JR KVZ หรือ “เจอาร์ – ไกรวิศ กปิลกาญจน์” หลายคนอาจเคยเห็นหน้าผ่านตาเขามาบ้างจากการเป็นสมาชิกวง Perf Diff ในรายการ The X Factor Thailand ซึ่งหลังจากปล่อยซิงเกิ้ลแรก “อย่ามาใกล้ชิด (ถ้าไม่คิดอะไร)” คู่กับ Gorya (อดีตสมาชิกวง AKIRA-KURØ) ครั้งนี้เขาขอฉายเดี่ยวเป็นครั้งแรก กับสไตล์ดนตรีในแนว Acoustic Pop ผ่านน้ำเสียงนุ่ม ๆ ละมุน ฟังสบาย

สำหรับซิงเกิ้ล “แค่คนที่หายไป (Invisible)” นี้ พูดถึงความสัมพันธ์ของความรักที่เปลี่ยนไป จนกลายเป็นความเฉยชา ก่อนที่สุดท้ายจะต้องเลิกรากันไป และกลายเป็นคนที่หายไปจากชีวิตของกันและกันในที่สุด ซึ่งเพลงนี้เจอาร์เป็นผู้ที่เขียนเนื้อร้อง และแต่งทำนองด้วยตัวเอง ทั้งยังนั่งแท่นเป็นโปรดิวเซอร์สำหรับ “Sunlight Version” เองอีกด้วย

โดยความพิเศษของซิงเกิ้ลนี้ คือ คุณสามารถเลือกฟังได้ถึง 3 เวอร์ชันด้วยกัน ซึ่งเวอร์ชันแรกที่ปล่อยออกมาจะเป็นแนวเศร้ากับเสียงเปียโนสุดซึ้ง ตามมาด้วย “Sunlight Version” ที่มีเสียงอูคูเลเล่มาช่วยเพิ่มสีสันให้เพลงดูสว่างสดใสขึ้น ลดดีกรีความเศร้าลงมาไม่ให้จมดิ่งเกินไป ปิดท้ายด้วย “Lonely Version” ที่ถ่ายทอดผ่านเสียงกีตาร์โปร่งที่ฟังแล้วเหงาไปตาม ๆ กัน

ชม Music Video “แค่คนที่หายไป (Invisible)” ได้ทาง YouTube Channel : JR KVZ และสามารถรับฟังได้ทุกช่องทาง Streaming ที่ https://mcn.solutiononeholding.com/OLS/album/?p=H5X7JQUi 

ติดตามผลงานของ JR KVZ ได้ที่

Instagram: https://www.instagram.com/jrkraiviz

Facebook: https://www.facebook.com/jrkvz

TikTok: https://www.tiktok.com/@jrkraiviz

YouTube: https://www.youtube.com/JRKVZ

ประวัติ JR KVZ

“เจอาร์ – ไกรวิศ กปิลกาญจน์” เริ่มต้นเส้นทางการร้องเพลงจากเป็นการประกวดในรายการ “ตีสิบ” ช่วงดันดารา ตั้งแต่อายุ 9 ปี ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศ จนได้เข้าเป็นสมาชิกของชุมนุม TU Folksong ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และเป็นหัวหน้าทีมคอรัสในคอนเสิร์ตใหญ่ของชุมนุมมาแล้ว หลังจากนั้นได้เข้าร่วมแข่งขัน “The X Factor Thailand” ร่วมกับเพื่อน ๆ จากชุมนุมเดียวกันจนสามารถเข้าไปถึงรอบ 4 Chair Challenge ได้สำเร็จ

ถึงแม้จะไม่ได้เป็นผู้ชนะในรายการ แต่เจอาร์ยังคงมุ่งมั่นในการเป็นศิลปิน และไม่ทิ้งการเรียน จนสามารถคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ และจบปริญญาโทจาก University of Dundee ที่สกอตแลนด์ ด้วย Distinction อีกด้วย