‘เมย์ ปทิดา’ พา ‘น้องมายู’ เที่ยวอควาเรียม ดูโชว์นางเงือก ในธีมใหม่แกะกล่อง “ The Lost City…เมืองลับใต้ทะเลลึกสุดมหัศจรรย์ ” ที่ ซีไลฟ์ แบงคอก

ในช่วงที่เด็กๆ ได้มีวันหยุดพักผ่อนในช่วงปิดเทอมแบบนี้ คุณแม่หลายคนอาจจะคิดไม่ออกว่าจะพาลูกๆ ไปทำกิจกรรมที่ไหนดี วันนี้ตัวแทนคุณแม่ยุคใหม่ อย่าง เมย์-ปทิดา กำเนิดพลอย ขออาสาแนะนำกิจกรรมดีๆ พาคุณลูก น้องมายู-ภูรดา กำเนิดพลอย ใช้วันหยุดปิดเทอมในโลกใต้ทะเลที่ซีไลฟ์ แบงคอก (SEA LIFE Bangkok) อควาเรียมมาตรฐานระดับโลก ที่ได้ผูกเรื่องราวซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก แอตแลนติส (Atlantis) อาณาจักรใต้ทะเลที่สาบสูญ เข้ากับความรู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล ผ่านแคมเปญ  “The Lost City…เมืองลับใต้ทะเลลึกสุดมหัศจรรย์” โดยมีการเนรมิตพื้นที่ด้านในอควาเรียมใหม่ ภายใต้บรรยากาศเมืองโบราณใต้ท้องทะเล พร้อมการกลับมาของ โชว์สุดพิเศษที่หลายคนคิดถึงอย่าง “เมอร์เมด ไดฟ์” (Mermaid Dive) ที่เหล่านางเงือกจะพาพวกเราออกสำรวจเมืองลับแห่งนี้ไปพร้อมกัน โดยสามารถรับชมได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ทำการแสดง 4 รอบต่อวันในช่วง 11.45, 13.00, 14.30 และ 16.15 น. จนถึงสิ้นปี 2022 และยังมีกิจกรรมอีกมากมายให้ทุกคนในครอบครัวได้ใช้เวลาคุณภาพด้วยกัน ณ ซีไลฟ์ แบงคอก ชั้น บี1 – บี2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

“รู้สึกสนุกมากๆ ค่ะ ที่ได้พามายูมาเที่ยวที่ซีไลฟ์ แบงคอกในวันนี้ เพราะถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เด็กๆ จะได้ใช้เวลาว่างในช่วงปิดเทอมอย่างคุ้มค่า ได้เรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่หาดูได้ยาก และยังมีกิจกรรมใหม่ๆ ให้เด็กๆ ได้ตื่นตาตื่นใจตลอดเวลา เรียกได้ว่ามากี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อค่ะ โดยวันนี้ เมย์และน้องมายูได้มาสำรวจอีกมิติหนึ่งของโลกใต้ทะเลที่กว้างใหญ่ นอกจากจะเป็นบ้านของสิ่งมีชีวิตแล้ว ยังเป็นที่มาของตำนานหลายเรื่องด้วย อย่างแคมเปญใหม่ “The Lost City…เมืองลับใต้ทะเลลึกสุดมหัศจรรย์” ในวันนี้ ก็ได้ผสมผสานความรู้และเกร็ดตำนานสนุกๆ ของท้องทะเล ไว้ด้วยกัน โดยนำธีมของ อาณาจักรแอตแลนติส ดินแดนลับใต้ทะเลมาตกแต่งบรรยากาศอควาเรียมอย่างสวยงามถ่ายรูปจุดไหนก็สวยค่ะ และยังมีโชว์พิเศษอย่าง Mermaid Dive ที่เด็กๆ ทุกคนต้องชื่นชอบ นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมน่ารักๆ ที่ซีไลฟ์ฯ เตรียมมาให้ ให้เด็กๆ ได้สนุกกัน เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัวเลยค่ะ” เมย์-ปทิดา กำเนิดพลอย กล่าวถึงแคมเปญใหม่ในวันนี้

ข้อมูลประกอบแคมเปญ The Lost City…เมืองลับใต้ทะเลลึกสุดมหัศจรรย์

การแปลงโฉมอควาเรียมในครั้งนี้ซีไลฟ์ แบงคอก ได้ผูกตำนานของอาณาจักรแอตแลนติสที่เคยเจริญรุ่งเรืองด้วยอำนาจและเทคโนโลยีขั้นสูง แต่ถูกเทพเจ้าซุสบิดาแห่งเทพและมนุษย์ลงโทษเนื่องจากชาวเมืองเสพความสุขมากมายจนกลายเป็นกิเลสตัณหา เทพซุสจึงตัดสินใจทำลายเมืองทั้งเมืองด้วยอำนาจของเปลวเพลิง และแผ่นดินไหว จนทั้งอาณาจักรจมทะเลและหายสาบสูญไปในที่สุด ซีไลฟ์ แบงคอก จึงได้เนรมิตบรรยากาศในอควาเรียมให้กลายเป็นเมืองใต้ทะเลในตำนาน เริ่มต้นที่อาณาจักรแห่งเซเบล (Kingdom of Xebel) ที่ได้แปลงโฉมอาณาจักรม้าน้ำเดิมให้กลายเป็นอาณาจักร

แห่งเซเบลในตำนาน ซึ่งก่อตั้งขึ้นหลังการล่มสลายของแอตแลนติส ตามตำนานชาวเมืองเซเบลจะใช้ม้าน้ำเป็นยานพาหนะ สามารถพบม้าน้ำ 5 สายพันธุ์ได้ในโซนนี้ โดยแท็งก์ม้าน้ำแต่ละแท็งก์จะมีการนำซากเมืองโบราณประดับไว้อีกด้วย

โดยไฮไลต์เด็ดของอาณาจักรใต้ทะเลแห่งนี้จะรวมตัวอยู่ที่จุดถ่ายรูปห้ามพลาดอย่าง The Arena หรือ อัฒจันทร์แท็งก์ปะการังใต้ทะเลลึก ด้วยขนาดสูงใหญ่ถึง 7 เมตรจึงครอบคลุมพื้นที่ทั้งชั้น B1 และ B2 พร้อมตกแต่งภายในแท็งก์ใหม่ด้วยดอกไม้ทะเลเรืองแสงสีสันสดใส เพิ่มความโดดเด่นให้กับจุดถ่ายภาพซิกเนเจอร์ประจำอควาเรียม พร้อมนำเสนอโซนเคลย์ เวิร์คส (Clay Works) กิจกรรมปั้นดินเหนียว ให้น้องๆ ได้ออกกำลังข้อมือ ประดิษฐ์ที่คั่นหนังสือ DIY ลายสัตว์โลกใต้ทะเลจากดินเหนียวด้วยตัวเองเพื่อเป็นของที่ระลึกจากซีไลฟ์ แบงคอก

ในส่วนของอัฒจันทร์แท็งก์ปะการัง พบกับอาณาจักรแอตแลนติสเต็มรูปแบบ ต้อนรับทุกคนด้วยซุ้มประตูโบราณ ด้านในตกแต่งด้วยพื้นหลังในบรรยากาศของเมืองใต้ทะเล พร้อมยกเสาอาคารโบราณ และรูปปั้นแกะสลักของเทพโพไซดอนแห่งท้องทะเลซึ่งเชื่อว่าเป็นผู้ให้กำเนิดชาวเมืองแอตแลนติส และเงือกสาวแห่งโลกใต้น้ำมาไว้ที่อควาเรียมแห่งนี้ เพื่อเป็นจุดถ่ายรูปแห่งใหม่ที่พลาดไม่ได้

 พื้นที่ด้านหน้าแท็งก์ยังได้จำลองบรรยากาศของซากเมืองโบราณ ที่ทุกคนสามารถรับบทชนชั้นสูงของอาณาจักรแห่งนี้ได้เพียงนั่งที่บัลลังก์โบราณด้านหน้าท่ามกลางปะการังสีสันสดใส ที่สำคัญซีไลฟ์ แบงคอก ก็ได้เตรียมโชว์พิเศษที่อยู่ในดวงใจใครหลายคนไว้ อย่าง “เมอร์เมด ไดฟ์” (Mermaid Dive) โชว์นางเงือกที่จะพานักสำรวจทุกคนออกสำรวจเมืองลับที่จมอยู่ใต้ทะเลลึกไปพร้อมกัน โดยสามารถรับชมได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ทำการแสดง 4 รอบต่อวันในช่วง 11.45, 13.00, 14.30 และ 16.15 น. จนถึงสิ้นปี 2022

ทั้งหมดนี้คือไฮไลต์เด็ดๆ ที่ซีไลฟ์ แบงคอกสร้างสรรค์มา เพื่อเอาใจผู้ชมในทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นที่ชอบมาเก็บภาพสวยๆ หรือจะเป็นน้องๆ ในช่วงปิดเทอมกับโชว์พิเศษและกิจกรรมน่ารักที่เด็กๆ ต้องชื่นชอบ สามารถร่วมตื่นตาตื่นใจพร้อมรับความรู้คู่ความบันเทิงไปกับแคมเปญใหม่ The Lost City…เมืองลับใต้ทะเลลึกสุดมหัศจรรย์ได้แล้ววันนี้ที่ซีไลฟ์ แบงคอก ชั้น บี 1-2 สยามพารากอน พร้อมโปรพิเศษ! ซื้อ 1 ได้ถึง 2 ด้วยตั๋วแบบแพ็คคู่ที่สามารถให้เข้าชมได้ทั้งซีไลฟ์ แบงคอก และมาดาม ทุสโซ ในวัน Off-Peak ผู้ใหญ่ราคา 600 บาท เด็กอายุ 3-11 ปี ราคา 500 บาท  และ วัน Peak ผู้ใหญ่ราคา 650 บาท เด็กอายุ 3-11 ปี ราคา 550 บาท โดยสามารถตรวจสอบราคาในแต่ละวันได้ทางเว็บไซต์ คุ้มยิ่งกว่าเดิม! ซื้อตั๋วเข้าชมล่วงหน้าถูกกว่า 10% ผ่านเว็บไซต์ https://www.visitsealife.com/bangkok/tickets/