“ชอบอยู่คนเดียว” ซิงเกิลใหม่ล่าสุดจาก อิ้งค์ วรันธร เพลงแรกกับการกลับมาพร้อมทิศทางใหม่ ๆ ที่อิ้งค์อยากให้ทุกคนได้สนุกไปกับเพลงนี้

2022 นี้ อิ้งค์ขอไปให้สุดกับการเป็นศิลปินในแบบ INK WARUNTORN (อิ้งค์ วรันธร) โดยในวันนี้เธอกลับมาอีกครั้งกับซิงเกิลล่าสุด ชอบอยู่คนเดียว” ซึ่งอิ้งค์ตั้งใจให้เป็นเพลงที่ทุกคนฟังแล้วจะสนุกไปด้วยกันได้ตั้งแต่จังหวะแรกที่ฟัง

                ไอเดียของเพลงนี้มาจากเวลาที่คนบอกว่า “ชอบอยู่คนเดียว” ซึ่งหลายต่อหลายคนพอได้ยินคำนี้ก็จะมักจะคิดว่า “ไม่อยากมีใครหรือเปล่า” แต่จริง ๆ เจ้าตัวคนนั้นจะสื่อว่า ก็ชอบเธอนั้นแหละอยู่คนเดียว ยังไม่รู้ตัวอีกจน อิ้งค์เลยขอหยิบความรู้สึกอันคุ้นเคยของใครหลาย ๆ คนมาหยอกล้อกับเพลงชอบอยู่คนเดียว ซิงเกิลตัวแทนอารมณ์ของคนที่อยากจะให้เธอคนนั้นเข้าใจสักที ว่าที่บอกว่าชอบคนเดียวเนี่ย ก็ชอบเธอนั้นแหละ

                ในส่วนของการเขียนเพลงนี้ขึ้นมา อิ้งค์เริ่มต้นซิงเกิล ชอบอยู่คนเดียว กับ พี่แทน LIPTA โปรดิวเซอร์คู่ใจของอิ้งค์เช่นเคย โดยในเพลงนี้อิ้งค์ตั้งใจที่จะทดลองเอาทิศทางเสียงใหม่ ๆ มาใส่ในเพลงของ INK WARUNTORN (อิ้งค์ วรันธร) ให้ได้มีสีสันมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม ในส่วนเนื้อเพลงที่ได้ร่วมเขียนกับพี่ข้าว Fellow Fellow ก็พยายามนำความหยอกล้อมาใส่ ซึ่งพอได้ส่วนผสมของเพลงจากทั้งสาม ก็มีส่งต่อให้เชฟมือทองอย่าง เมฆ Machina ที่มาช่วยเรียบเรียงให้เพลงขยับความสนุกของดนตรีขึ้นมาอีกระดับ

          ถึงแม้เพลงนี้จะมี Sound Design ที่หนักแน่นและหลากหลาย ฟังแล้วมีความสนุกขึ้นไปกว่าเพลงของอิ้งค์จากอัลบั้มก่อน ๆ แต่ ชอบอยู่คนเดียว ก็ยังคงความน่ารักขี้เล่นแบบ INK WARUNTORN (อิ้งค์ วรันธร)  อยู่เช่นเคย ซึ่งอิ้งค์ขอรับรองว่าฟัง แล้วต้องรู้สึกสนุก มีโยกเต้นตามไปอย่างแน่นอน

          นอกจากตัวเพลง ชอบอยู่คนเดียว ที่อิ้งค์อยากให้ทุกคนไปกดฟังจนขึ้น On Repeat อีกหนึ่งส่วนที่อิ้งค์อยากให้ทุกคนได้ไปดู (และบอกเลยว่าห้ามพลาด!) ก็คือมิวสิกวิดิโอของเพลงนี้ ที่พิเศษสุดได้ พี่หมู ชยพล มาเป็นผู้กำกับ และยังได้ ณัฏฐ์ กิจจริต มาร่วมแสดงกับตัวอิ้งค์เองอีกด้วย ซึ่งตัวมิวสิกวิดิโอมีความน่าสนใจในการนำโทนสองอารมณ์มาตัดกัน โดยนำกับความมึน ๆ ตามสไตล์ของหนุ่มที่ไม่รู้ตัวสักที มา contrast กับความสดใสขี้เล่นที่อิ้งค์ วรันธร ที่อยากจะตะโกนบอกเธอคนนั้นเหลือเกินว่าก็ “ชอบ(เธอ)อยู่คนเดียว” นั้นแหละ จนดูไปช่วงไหนก็อดยิ้มตามไม่ได้ ได้แต่นั่งอมยิ้มเชียร์ให้เจ้าตัวรู้สักทีว่าเขาชอบนะ ก็เขาบอกแล้วไงว่าชอบอยู่คนเดียวจริง ๆ 

สามารถชม MV เพลง “ชอบอยู่คนเดียว” – INK WARUNTORN ได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/InkWaruntorn

Twitter: https://twitter.com/Inkwaruntornp

Instagram: https://www.instagram.com/inkwaruntorn/

TikTok: https://www.tiktok.com/@inkwaruntornp