“ต้องการกันอยู่ไหม” คำถาม…กับความไม่ชัดเจน จาก “พิม ฐิติ” ที่แม้จะเจ็บแต่ก็อยากถาม

ต่อเนื่องความเศร้ากันอย่างนอนสต็อปเลยทีเดียวสำหรับ PIMTHITIII (พิม ฐิติ) จากค่าย สไปร์ซซี่ดิสก์ (SPICYDISC) กับซิงเกิลล่าสุดที่ปล่อยออกมาให้ได้ฟังไปคลอไปกับสายฝนโปรยปรายกับเพลง  “ต้องการกันอยู่ไหม” เรื่องราวความสัมพันธ์ที่ทุกอย่างกำลังไปได้สวยแต่กลับมีบางอย่างมาทำให้เราสั่นคลอนเหมือนไร้ตัวตน เพราะการกระทำของเธอนั้นมีเพียงความเย็นชาจนรู้สึกหวั่น จนเกิดเป็นคำถามว่าสรุปแล้วเราสองคนเป็นอะไรกัน ถึงแม้ในใจจะรู้สึกกลัวว่าหากเอยออกไปเธอจะมองว่าเรางี่เง่าแต่ก็อดไม่ได้ สุดท้ายก็ต้องเอยปากถามออกไปและไม่ว่าผลลัพธ์จะออกมายังไง แต่ขอให้รู้ไว้ว่าฉันยังคงอยู่ข้าง ๆ เธอเสมอ โดยเพลงนี้ได้  โอม cocktail  มาช่วยแต่งเนื้อร้องและทำนองจนกลายมาเป็นเมโลดี้ให้มีความรู้สึกเศร้าปนความสงสัยของคนที่อยากจะฟังคำตอบของคำถามที่ยังวงเวียนอยู่ในหัว จนรู้สึกว่าตัวเองจะต้องไปต่อหรือควรพอแค่นี้ ในพาร์ทมิวสิควิดีโอครั้งนี้ พิม ยังคงสวมบทบาทเป็นผู้ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของเพลงนี้ผ่านสถานการณ์ที่ชวนอึดอัด เมื่อต้องมาเจอกับอดีตคนคุ้นเคยอีกครั้งแต่ครานี้กับเต็มไปด้วยความรู้สึกที่หลากหลายของทั้งคู่ เพราะสาเหตุหลักที่ทำให้เรากลายเป็นอดีตกันก็มาจากเธอที่เลือกหายไป พอกลับมาเจอกันอีกครั้งเธอมาพร้อมคนอีกคนที่ไม่ใช่ฉันดังนั้นคำถามเดียวที่อยากถามตอนนี้ก็คือที่ผ่านมาเธอยังต้องการฉันอยู่ไหมยังรู้สึกดีกับฉันอยู่หรือป่าว มาลุ้นไปพร้อม ๆ กันว่าสาวพิมจะมีโอกาสได้พูดความรู้สึกของตัวเองออกไปหรือไม่ไปรับชมได้ใน YouTube: Spicy Disc

ก่อนที่จะไปฟังและรับชมมิวสิควิดีโอ พิม ได้เล่าถึงที่มาที่มาของการได้มาร่วมงานกับ โอม cocktail ในครั้งนี้ว่า “ การร่วมงานครั้งนี้เกิดขึ้นจากบทสนทนาบนโต๊ะอาหารค่ะ วันนั้นพิมได้ไปเจอกับพี่นักดนตรีแล้วประเด็นการพูดคุยวันนั้นก็มีเรื่องการทำเพลงต่อไปของพิม เขาก็ถามมาว่าเราอยากร่วมงานกับใครไหมซึ่งพิมก็ตอบไปอย่างไม่ลังเลเลยว่า โอม ค็อกเทล ค่ะ เพราะเราชื่นชอบสไตล์การแต่งเพลงของพี่โอมและหากว่าเราได้ร่วมงานกันก็จะดีมากๆ และเหมือนโชคชะตาเราจะต้องกันค่ะว่าพี่นักดนตรีท่านนั้นรู้จักสนิมสนมกับพี่โอม จึงเลยได้ลองติดต่อหลังจากที่พี่โอมตบปากรับคำทำเพลงให้ก็เข้าสู่ขั้นตอนการทำเพลงจนเสร็จตอนที่ได้ฟังครั้งแรกตัวเราเองรู้สึกชอบมากๆ ค่ะ ด้วยภาษาการเขียนอันเป็นเอกลักษณ์ของพี่โอมที่ดึงเอาการร้องในสไตล์ของพิม มาใส่ไว้ในเพลงจึงทำให้เราเข้าถึงอาการมณ์เพลงได้อย่ไงสมูทและถ่ายทอดออกมาเป็นอย่างที่ทุกคนได้ฟังค่ะ ส่วนมิวสิควิดีโอเป็นการถ่ายทำที่สนุกมากค่ะเพราะเราไปถ่ายทำกันที่มินิมาร์ท พิมรับบทเป็นหนักงานในร้านนั้นซึ่งพิมเองมีความฝันตั้งแต่เด็กว่าอยากลองทำอาชีพนี้ถึงจะไม่ได้ทำในชีวิตจริง แต่ได้มาทำในเอ็มวีก็เหมือนได้สานฝันให้กับตัวเองแล้วค่ะ (หัวเราะ) ที่ได้กลับมาเจออดีตคนรักที่มาพร้อมกับแฟนใหม่ซึ่งสถานการณ์นั้นเป็นอะไรที่กระอักกระอ่วนระหว่างคนทั้งคู่ ซยึ่งบทสรุปของเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรต้องลองไปติดตามในมิวสืควิดีโอค่ะ”

            หากใครที่กำลังตกอยู่ในสถานกาณ์เดียวกันกับ PIMTHITIII (พิม ฐิติ) ลองส่งเพลง “ต้องการกันอยู่ไหม” เป็นตัวแทนของการตั้งคำถามถึงความสัมพันธ์ที่ยังคงค้างคาใจของชีวิตคู่ของคุณได้นะโดยสามารถฟังได้ที่ APPLE MUSIC / iTUNES / JOOX / TrueID Music / SPOTIFY รวมถึงชมมิวสิควิดีโอได้ที่ YouTube channel Spicydisc และเข้าไปทักทายกันได้ที่  www.facebook.com/pimthitiyakorn หรือwww.facebook.com/Spicydiscrecord/